Monday, 03/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN TIÊM CHỦNG COVID

TUYÊN TRUYỀN TIÊM CHỦNG COVID

​          Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực trong thời gian qua thì việc tiêm đúng, tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 là giải pháp hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch nhằm giảm tối đa tử vong, giảm ca chuyển nặng, bảo vệ tối đa tính mạng, sức khỏe người dân.

​          Tiêm vắc xin không chỉ là yếu tố tiên quyết để có thể mở cửa trở lại an toàn các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường như hiện nay, mà còn là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe.

Tiêm phòng vắc xin để phòng chống dịch bệnh là trách nhiệm của người dân

Vắc xin phòng COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus Corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể, vì vậy người đã tiêm đủ liều vắc xin sẽ có khả năng kháng bệnh cao hơn:

​          + Trường hợp đã tiêm vắc xin mà vẫn bị nhiễm bệnh thì mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh cũng ít nghiêm trọng hơn so với người chưa tiêm. Bảo vệ người tiêm tránh bị bệnh nặng, nhập viện và tử vong.

​          + Những người chưa tiêm đủ 3 mũi không đạt được kháng thể tốt nhất để phòng bệnh;

​          + Người đã được tiêm đủ liều cơ bản, bổ sung (2 hoặc 3 mũi) sau một thời gian kháng thể do vắc xin tạo ra có thể giảm dần theo thời gian mà vi rút không ngừng biến đổi và luôn xuất hiện các loại biến thể mới.

=> Vì vậy người dân đã tiêm đủ các liều cơ bản cần được tiêm liều nhắc lại lần 1, lần 2 khi đến lịch nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh Covid-19.

​          Bên cạnh đó, tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh:

​Người được tiêm vắc-xin đầy đủ sẽ có khả năng ít bị lây nhiễm bệnh cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Vì vậy, tự giác tiêm phòng cho bản thân cũng là trách nhiệm và quyền lợi để phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng (Tiêm phòng vắc xin để phòng chống dịch bệnh là trách nhiệm của người dân và được quy định tại Điều 29, Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2007).

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, mọi người hãy tham gia tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ. “Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”.

 

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Người viết

 

 

Nguyễn Hồng Nhung

Duyệt bài

 

 

Dương Thị Phương Hoa


Tác giả: TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 110
Tháng trước : 1.502
Năm 2022 : 303.780
Năm trước : 14.962
Tổng số : 585.578