Monday, 03/10/2022|

TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2022-2023

Thế là một mùa tựu trường mới đã bắt đầu, trong ánh nắng ban mai tươi sáng của mùa hạ, sáng ngày 01/8/2022 Trường THCS Mai Động, quận Hoàng Mai tổ chức buổi chào đón học sinh lớp 6 năm học 2022-2023 vô cùng long trọng, vui tươi, phấn khởi.

Ngay từ sáng sớm, cánh cổng trường đã được mở ra đón chào Phụ huynh và học sinh lớp 6 thân yêu. Đội ngũ cán bộ nhân viên, các thầy cô giáo trong bộ đồng phục nhà trường, ai nấy đều rạng rỡ tươi cười tận tình chỉ dẫn cho học sinh vào vị trí tập trung.

Dưới sự điều hành của cô giáo tổng phụ trách Đội Lương Thị Ngọc Lan và các giáo viên chủ nhiệm, hơn 400 học sinh khối 6 nhanh chóng ổn định chỗ ngồi. Chỉ một chút rụt rè thoáng qua ban đầu nhưng các bạn học sinh nhỏ đã làm quen rất nhanh và vui vẻ, an tâm với sự chăm sóc rất chu đáo, trìu mến của thầy cô. Các con nhanh chóng vào vị trí tập trung của lớp mình. Các bậc phụ huynh ban đầu còn nhiều lo lắng nhưng cũng rất nhanh sau đó, đã yên tâm khi nhìn thấy con được các thầy cô đón vào lớp và an tâm ra về. Cùng với nhà trường, các phụ huynh đã đặc biệt nghiêm túc trong việc thực hiện công việc đưa- đón học sinh.

(Trong ánh nắng sân trường, niềm háo hức hiện lên trên trong ánh mắt của các con học sinh)

Lễ đón học sinh mới đã diễn ra ngắn gọn nhưng thật giàu cảm xúc. Đặc biệt, bài phát biểu đón học sinh mới của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Hà Thanh đã khiến không khí buổi lễ thêm ấm áp, xúc động. Trong bài phát biểu của mình, cô bày tỏ niềm xúc động khi được đón một thế hệ học sinh mới tại ngôi trường THCS Mai Động. Trước những lo âu, rụt rè của các con học sinh, cô ân cần thể hiện tình cảm trìu mến khi được chào đón các con đến với đại gia đình, niềm hạnh phúc khi từ nay, cô cùng tập thể các thầy cô trong nhà trường sẽ được đồng hành cùng các con trên chặng đường học tập mới. Cô giáo hiệu trưởng đặc biệt gửi gắm đến các con học sinh lớp 6 sự kì vọng về một thế hệ mới sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường và động viên các con hãy đón nhận hành trình mới bằng tất cả sự hứng khởi và năng lượng tràn đầy. Cô Hà Thanh cũng gửi đến các bậc phụ huynh lời cảm ơn bởi sự tin tưởng, yêu quý mà các bậc phụ huynh đã dành trọn cho nhà trường. Những lời nói dịu dàng, thân tình, trìu mến của cô đã khiến những ánh mắt của các bạn học trò nhỏ bớt đi phần nào sự rụt rè, lo lắng, thắp lên ánh nhìn ngây thơ đầy tin tưởng.

(Cô giáo Nguyễn Thị Hà Thanh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và dặn dò HS)

Buổi lễ ngoài sân trường diễn ra ngắn gọn, cô đọng. Ngay sau đó, các con lần lượt được các thầy cô chủ nhiệm của mình đưa về lớp học. Để giúp các con học sinh mới cảm nhận được sự chào đón, tình cảm yêu thương của ngôi trường mới, các thầy cô chủ nhiệm- với lòng yêu trẻ, tận tâm với trẻ, đã chăm chút cho không gian lớp học thêm phần gần gũi, tươi vui và chuẩn bị những phần hình ảnh sinh động để giới thiệu đến các con về thầy cô, mái trường. Những tiếng cười đã vang lên từ mỗi lớp học. Những bài hát, những câu đố, những trò chơi vui đã đưa các con mạnh dạn hơn, sôi nổi tham gia vào các hoạt động tập thể. Các con đã vượt qua cảm giác xa lạ ban đầu, cởi mở hơn để đón nhận thầy cô mới, bạn mới.

Đúng 09h45 phút, buổi lễ đón các con kết thúc. Niềm vui vẫn lấp lánh trong ánh mắt của các bạn nhỏ sau giờ vui chơi làm quen cô thầy và các bạn. Tiếng trò chuyện xôn xao, tiếng cười khúc khích hẹn gặp lại nhau ngày khai trường đã khép lại buổi lễ bằng những ấn tượng đầu tiên thật đẹp.

Hà Nội, ngày 02 tháng 08 năm 2022

Nguyễn Thu Hường