Thursday, 30/11/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN LUẬT “PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA”

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN LUẬT “PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA”

 

Thực hiện kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 26/7/2022 của Quận Hoàng Mai về việc triển khai công tác “Phòng chống tác hại của rượu, bia” trên địa bàn quận Hoàng Mai, năm 2022; trường THCS Mai Động đã tuyên truyền “Luật phòng chống tác hại rượu bia 2019” tới đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Luật “Phòng, chống tác hại của rượu bia 2019”được Quốc hội khóa XIV thông qua trong kỳ họp thứ 7, Chủ tịch nước ký Lệnh công bố ngày 28-6-2019 và có hiệu lực từ ngày 1-1-2020. Đây là một luật cần thiết được thực hiện trong hoàn cảnh tình hình sử dụng rượu bia ở việt Nam ở mức cao, xếp thứ 64/194 nước trên thế giới. Rượu bia mang hệ lụy xấu cho các gia đình và xã hội: hằng năm, có 800 ca tử vong do bia rượu,  30% vụ gây rối trật tự liên quan đến rượu bia, phí tổn thất kinh tế do bia rượu ước tính 65.000 tỷ  đồng, gấp 1.5 lần mức đóng góp và ngân sách nhà nước của ngành bia rượu. Vì vậy, nội dung của luật “Phòng chống tác hại của rượu bia 2019” gồm 7 chương, 36 điều đã đưa ra chính sách của nhà nước trong phòng chống tác hại của rượu bia. Cụ thể: quy định về quyền, nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức trong việc sử dụng rượu bia cùng các hành vi nghiêm cấm khi sử dụng bia rượu; các biện pháp quản lý việc cung cấp bia rượu…

Tại trường THCS Mai Động, nhà trường nhận thấy, học sinh đang ở độ tuổi vị thành niên, dễ bị lôi kéo sử dụng chất kích thích nói chung và bia rượu nói riêng và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, để góp phần ngăn chặn, giáo dục kĩ năng sống cho các em trường THCS Mai Động đã triển khai Luật phòng chống bia rượu tới học sinh thông qua nhiều hình thức: tuyên truyền nội dung của luật trên fanpage, website của trường dưới dạng poster bắt mắt, dễ hiểu; giáo viên chủ nhiệm triển khai nội dung tuyên truyền trong nhóm lớp và dành thời gian dạy kĩ năng sống, phổ biến các quy định của luật “Phòng chống tác hại của rượu bia” cho học sinh. Bên cạnh việc triển khai, giải thích những thắc mắc của các em về nội dung các điều khoản trong luật, giáo viên còn hướng dẫn các em cách xử lí các tình huống đối phó với cám dỗ từ bia rượu, cấp cứu người say bia rượu…Quan trọng hơn, giáo viên mong muốn học sinh sẽ là những tuyên truyền viên, nhắc nhở người thân, bạn bè hạn chế, ngừng sử dụng chất gây hại này.

Với sự quan tâm của Ban giám hiệu, sự vào cuộc tích cực, sáng tạo của đội ngũ giáo viên, hi vọng luật “Phòng chống bia rượu 2019” sẽ được học sinh nắm vững, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân với cộng đồng.  

 

Người viết

 

 

 

Lương Thị Ngọc Lan

 

Hà Nội, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Duyệt bài

 


Tác giả: TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 173
Tháng 11 : 4.310
Tháng trước : 5.191
Năm 2023 : 23.196
Năm trước : 376.796
Tổng số : 681.790