Monday, 03/10/2022|

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC  2022-2023

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG

NĂM HỌC  2022-2023

Một mùa thu nữa lại về với gió heo may, hương cốm mới, nắng vàng tươi làm say đắm lòng người. Hòa cùng với những biến chuyển ấy của đất trời là không khí hân hoan, náo nức của buổi tựu trường trên mọi miền Tổ quốc. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, sáng ngày 05/09/ 2022, thầy và trò Trường THCS Mai Động long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 với chủ đề: “ Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Quận uỷ; đồng chí Đinh Mai Linh – Phó chánh văn phòng Quận uỷ quận Hoàng Mai; đại diện phường Mai Động; các cơ quan đơn vị; đồng thời còn có sự tham dự của ban đại diện CMHS cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trong buổi lễ, thay mặt Ban giám hiệu, cô Dương Thị Phương Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới ngành Giáo dục cả nước nhân dịp khải giảng năm học 2022-2023. Cô Nguyễn Thị Hà Thanh Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống đầu tiên chào mừng năm học mới 2022-2023

Tại buổi lễ, trường THSC Mai Động đã vui mừng tuyên dương nhiều thành tích mà giáo viên và học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua. Nhà trường đã tổ chức đón học sinh lớp 6 để các con lớp 6 tự tin bước vào năm học mới và Mai Động sẽ là mái nhà thứ 2 để gieo mầm thời học sinh tươi đẹp nhất của tuổi học trò các em. Tất cả đều thể hiện sự quyết tâm, niềm hạnh phúc, niềm tin một năm học thành công của thầy và trò nhà trường. Ấn tượng nổi bật hơn cả là giây phút học sinh toàn trường đồng thanh câu đối: “Thầy hạnh phúc gieo mọi nguồn tri thức – Trò hạnh phúc đón nhận ước mơ xanh”.

Năm học 2022 - 2023 một năm học đặc biệt với nhiều đổi mới trong công tác dạy và học. Những đổi mới ấy đem đến nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra vô vàn những khó khăn và thách thức mới cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Thầy và trò trường THCS Mai Động tự hứa sẽ phấn đấu hết mình để phát huy truyền thống của nhà trường và luôn là điểm sáng của nền giáo dục Thủ đô.

Tiếng trống buổi tựu trường vang lên giòn giã như một lời chào mừng đầy hân hoan, một lời thúc giục đầy vội vàng. Để rồi dư âm của tiếng trống sẽ còn vang vọng mãi trong lòng người, để nhắc ta nhớ về buổi khai trường với những xúc cảm khó quên, nhắc ta nhớ rằng hãy luôn phấn đấu không ngừng để gặt hái nhiều thành quả hơn nữa trong năm học mới.

Tất cả hoạt động của buổi lễ đều được thu và phát trực tiếp trên Fan Page của nhà trường để các phụ huynh học sinh hiện thời, học sinh cũ của nhà trường có thể theo dõi, tự hào, lan tỏa và chúc mừng cho nhà trường.

Buổi lễ khép lại với biết bao dư âm ngọt ngào. Năm học 2022 - 2023 hứa hẹn sẽ là một năm học với nhiều thành công rực rỡ. Thầy và trò trường THCS Mai Động đã sẵn sàng bước vào năm học mới với tất cả sự nhiệt huyết, nỗ lực học tập tốt, rèn luyện tốt để mang về nhiều thành công hơn nữa trên bảng vàng ngành giáo dục Thủ đô.

Hà Nội, ngày 6 tháng 9 năm 2022

Nguyễn Thị Huyền