Thursday, 30/11/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH VỚI CHỦ ĐỀ: LUẬT AN NINH MẠNG

 

 

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2022, trường THCS Mai Động đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường Mai Động, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tổ chức chương trình “Tư vấn pháp luật” cho học sinh với chủ đề “Luật An ninh mạng”. Đây là hoạt động thiết thực hỗ trợ việc giáo dục đạo đức, tuyên truyền thực hiện pháp luật cho thanh thiếu nhi.

          Chương trình có sự tham gia, tư vấn của các luật sư thuộc trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, chi nhánh số 3. Đây là những người có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ pháp lí cho trẻ em.

          Trong 60 phút ngắn ngủi, các luật sư đã truyền tải, giảng giải những nội dung cơ bản nhất của luật”An ninh mạng” đến các em. Đồng thời, cung cấp cho các em những tình huống thực tiễn có thể gặp phải khi tham gia các trang mạng xã hội, cách bảo vệ mình và kỹ năng sử dụng mạng xã hội đúng cách. Đặc biệt, các em được viết ra những băn khoăn, thắc mắc về luật vào phiếu kín để luật sư giải đáp, tư vấn và bảo vệ tính riêng tư.

Luật sư Vũ Hồng Hải – Trưởng chi nhánh số 3, TT trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội làm việc với các em học sinh

Buổi tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của học sinh. Góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi, nâng cao tình đoàn kết, yêu thương nhau giữa các bạn đội viên. Đồng thời, tuyên truyền đến các em ý thức thượng tôn pháp luật, góp phần vào việc tăng cường phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật với phương châm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

Tin chắc rằng qua chương trình này, các em học sinh có thêm nhiều kiến thức để thực hiện nghĩa vụ của một người con ngoan, nhiệm vụ của một học sinh tốt. Đồng thời từ đó tham gia một cách tích cực vào các sinh hoạt của đời sống chính trị, xã hội, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị pháp luật của Nhà nước pháp quyền XHCN, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu và tự giác chấp hành pháp luật.

 

 

Người viết

 

 

 

Lương Thị Ngọc Lan

 

Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2022

Duyệt bài

 

 

 

 

Dương Thị Phương Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 173
Tháng 11 : 4.310
Tháng trước : 5.191
Năm 2023 : 23.196
Năm trước : 376.796
Tổng số : 681.790