Tuesday, 06/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG TỔ CHỨC BUỔI GẶP MẶT CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2021 – 2022.

 

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG TỔ CHỨC BUỔI GẶP MẶT CHA MẸ

HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2021 – 2022.

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, Ban giám hiệu trường THCS Mai Động đã tổ chức buổi gặp mặt cha mẹ học sinh đầu năm học: Tọa đàm trao đổi để cùng phối hợp nâng cao hiệu quả giáo dục học sinh toàn diện bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom. Tham dự Hội nghị có các Thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm, cùng với sự tham gia đầy đủ của toàn thể các bậc CMHS và các con học sinh trường THCS Mai Động.

Trong thời gian vừa qua, các hoạt động giáo dục trên cả nước đều chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Chính vì thế, không chỉ hoạt động dạy học online mà cả việc tổ chức họp CMHS theo hình thức trực tuyến cũng không còn xa lạ. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, tư duy sáng tạo, bắt kịp xu hướng thời đại 4.0 cập nhật đổi mới nhanh chóng và trên hết là tâm huyết dành cho các con học sinh, mà các thầy cô giáo phụ trách công tác chủ nhiệm của nhà trường đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tìm ra những cách thức tổ chức để cuộc gặp mặt CMHS trực tuyến vẫn diễn ra thành công, hiệu quả và đạt nhiều ý nghĩa thiết thực.

Buổi gặp mặt CMHS đầu năm là dịp quan trọng để giáo viên triển khai kế hoạch hoạt động trong cả năm học của nhà trường, lớp tới các bậc CMHS. Đây cũng là dịp để giáo viên lắng nghe những chia sẻ từ CMHS về việc học của các con, đặc biệt là tại thời điểm này, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội vẫn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ các con đang tham gia hình thức học Online thì buổi họp đầu năm còn là cơ hội để xây dựng mối quan hệ hợp tác, gắn bó và thân tình giữa gia đình và nhà trường, giữa cô giáo và các bậc CMHS. Căn cứ văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của các cấp, sau một vài tuần học đầu năm học mới, Ban giám hiệu trường THCS Mai Động tổ chức buổi họp trực tuyến với sự tham gia của các đồng chí giáo viên chủ nhiệm các khối lớp và Ban đại diện CMHS của 35 lớp. Tại buổi họp, đại diện CMHS các lớp đã nêu những khó khăn, vướng mắc khi học sinh học trực tuyến, nhất là đối với học sinh lớp 6 - do các em còn nhỏ, chưa thạo sử dụng máy tính và điện thoại thông minh, một số em ở với ông bà do cha mẹ đi làm xa chưa kịp trở về do giãn cách xã hội...Bên cạnh đó, tình hình kết nối mạng Internet bị chậm, đường truyền chập chờn dẫn đến chất lượng buổi học chưa được đảm bảo tạo nên việc mất tập trung trong giờ học.

Với sự tham gia của CMHS các khối lớp trong toàn trường, giáo viên chủ nhiệm đã trao đổi về tình hình học sinh tại lớp cùng những khó khăn, vướng mắc khi dạy học trực tuyến, các chỉ tiêu cụ thể về đánh giá học sinh trong học kỳ I, kế hoạch hoạt động của Ban đại diện cũng như CMHS trong lớp. Các bậc CMHS cũng được nghe các thầy cô giới thiệu về Chương trình Giáo dục phổ thông mới năm 2018 cũng như các Thông tư đánh giá học sinh tiểu học, cụ thể như đánh giá học sinh lớp 6 theo Thông tư 27/2020/TT-BGD&ĐT của Bộ GD&ĐT, học sinh lớp 7,8,9 được đánh giá theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều đánh giá HS THCS ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐTngày 28/8/2014. Đại điện CMHS trong lớp đã chia sẻ những kinh nghiệm cùng phối kết hợp phụ đạo con em học qua hình thức trực tuyến, những cách thức để nâng cao thể lực, sức khỏe cho các con cùng vượt qua đại dịch Covid 19, sẵn sàng cùng con đến trường khi dịch bệnh được kiểm soát.

Buổi gặp gỡ đầu năm học với CMHS các lớp diễn ra nghiêm túc, tạo tâm thế vững vàng và sự tin tưởng của CMHS đối với Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trường THCS Mai Động nói riêng, ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai và Thủ đô Hà Nội nói chung, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây nên.

Cuối buổi gặp mặt, Ban giám hiệu nhà trường đã lắng nghe những ý kiến của CMHS và động viên, chia sẻ với những khó khăn mà CMHS toàn trường đang gặp phải. Thành công của buổi gặp mặt là 100% đại diện CMHS các lớp đã lắng nghe và thống nhất kế hoạch hoạt động của nhà trường, kế hoạch hoạt động của Ban đại diện CMHS, các chỉ tiêu phấn đấu năm học 2021-2022 và dự kiến các khoản thu khi học sinh đi học trở lại.

Chúc cho các bậc CMHS, các em học sinh cùng Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường THCS Mai Động đoàn kết, hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm học đã đề ra. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi họp CMHS tại các lớp học được giáo viên ghi lại:

Cô giáo Lê Thanh Thủy trong buổi gặp mặt CMHS lớp 9A1

Cô giáo Trần Thúy Nga và các bậc CMHS lớp 8A5

Cô Mai Thị Tuyển trong buổi gặp mặt CMHS lớp 8A2

Cô giáo Nguyễn Thanh Vân và các bậc CMHS lớp 7A3

             

Người viết

 

 

 

Trịnh Thu Hiền

Mai Động, ngày 10 tháng 10 năm 2021

Người duyệt

 

 

 

Dương Thị Phương Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 481
Tháng trước : 1.997
Năm 2022 : 375.628
Năm trước : 14.962
Tổng số : 657.426