Saturday, 16/10/2021|

Trường THCS Mai Động phát động Cuộc thi " Tìm hiểu pháp luật về phòng,chống tham nhũng".

Công văn số  2574/UBND-TP về việc triển khai cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng"

Cuộc thi tìm hiểu về phòng chống tham nhũng.PDF

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG

Mai Động, ngày 08 tháng 9 năm 2021

Triển khai cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Thực hiện Công văn số 3975/TTTP-PCTN ngày 30/8/2021 của Thanh tra thành phố Hà Nội về việc triển khai cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”;Thực hiện Công văn số 2574/UBND-TP  ngày 6/9/2021 Về việc triển khai cuộc thi“ Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”trên địa bàn Hà Nội; TrườngTHCS Mai Động triển khai nội dung cụ thể như sau:

I. Đối tượng, số lượng tham gia

1. Đối tượng tham gia: Cán bộ, công chức, viên chức.

2. Hình thức: Bắt buộc 100%.

II. Thời gian

- Bài dự thi gửi về Ban tổ chức chậm nhất là ngày 20 tháng 9 năm 2021 bằng hình thức gửi trực tiếp đến phòng bảo vệ trường THCS Mai Động hoặc qua địa chỉ mail: blanphuong86@gmail.com tập hợp gửi PGD Quận.

III. Nội dung và câu hỏi

1Nội dung

- Kiến thức về phòng, chống tham nhũng gồm các quy định về phòng ngừa, phát hiện và sử lý tham nhũng, về chế độ, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng, về trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong phòng, chống tham nhũng,...

- Hiểu biết về pháp luật phòng, chống tham nhũng qua các thời kỳ.

2. Câu hỏi và bài dự thi.

- Ban tổ chức đưa ra Bộ đề thi gồm 2 phần: Phần 1 - 25 câu hỏi trắc nghiệm và phần 2 – 01 câu hỏi tự luận.

- Bài dự thi phải được viết bằng tiếng Việt hoặc đánh máy (font chữ Time New Roman, cỡ chứ 14); bài sao chụp không hợp lệ (bài viết sẽ được tính điểm ưu tiên trong quá trình chấm điểm).

- Bài dự thi trả lời 25 câu hỏi theo thứ tự và trả lời 01 câu hỏi mở. Phần câu hỏi mở các thi sinh viết ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và trình bày không quá 08 trang A4.

- Bài dự thi thống nhất sử dụng khổ giấy A4, được đánh số trang theo thứ tự, đóng lại thành tập và gửi đúng thời gian quy định.

- Phía trên bài thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân, địa chỉ, đơn vị công tác, số điện thoại và tên “Bài dự thi Tìm hiểu pháp luật phòng, chống tham nhũng” (theo mẫu đăng trên Cổng thông tin điện tử của Thanh tra chính phủ, Báo Than

BÀI DỰ THI

TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG THAM  NHŨNG

Họ và tê người dự thi:

Ngày tháng năm sinh:

Số căn cước công dân ( hoặc số CMT):

Địa chỉ:

Đơn vị công tác:

Số điện thoại liên hệ:

A. PHẦN THI TRẮC NGHIỆM

B. PHẦN TỰ LUẬN

Anh (chị) hãy trình bày và phân tích các giai đoạn phát triển của pháp luật về phòng , chống tham nhũng ở nước ta từ năm 1945 đến nay?

Năm 2021 : 11.679