Monday, 03/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI

UBND QUẬN HOÀNG MAI
TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Kính gửi:    Ban biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai

        Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai

 

BÀI ĐĂNG TIN TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG THÁNG 7/2021

--------------------------------------------------

 

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI

 

Đó là thông điệp và cũng là kết quả mà Thầy - Trò trường THCS Mai Động đã đạt được sau thành công của kỳ Kiểm tra cuối Học kì II năm học 2020 - 2021 bằng hình thức trực tuyến diễn ra từ ngày 27/6 đến 2/7/2021 vừa qua.

Năm học 2020 - 2021 là một năm học thật đặc biệt đối với ngành giáo dục nước ta nói chung và giáo dục Thủ đô nói riêng. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 15/5/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản số 1665/SGDĐT-VP chỉ đạo các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, THPT, GDTX trên địa bàn thành phố (trừ lớp 9, lớp 12) cho học sinh nghỉ hè sớm từ ngày 15/5/2021;  đồng thời cho phép các cơ sở giáo dục nếu đủ điều kiện xây dựng phương án kiểm tra học kì trực tuyến xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý trực tiếp.

Căn cứ tình hình thực tế nhà trường còn một số môn chưa hoàn thành bài kiểm tra định kì cuối HKII, trường THCS Mai Động đã xây dựng kế hoạch, xin ý kiến cấp trên, tổ chức triển khai kiểm tra cuối học kỳ II bằng hình thức trực tuyến cho học sinh khối 6, 7, 8 từ ngày 27/6 đến 2/7/2021.

Để có được thành công của kỳ kiểm tra, BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể xin ý kiến cấp trên; tổ chức họp Hội đồng, tập huấn trực tuyến cho 100% giáo viên trong trường về cách xây dựng đề thi trực tuyến trên ứng dụng Google Forms; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các giáo viên trông thi cũng như hướng dẫn xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình kiểm tra trực tuyến. Đặc biệt, BGH nhà trường đã chỉ đạo các lớp tổ chức họp CMHS trực tuyến để thông báo kế hoạch, xin ý kiến của CMHS. 100% CMHS nhất trí, ủng hộ kế hoạch kiểm tra của nhà trường. Các PH đều mong muốn con em mình được kiểm tra trực tuyến để vừa đảm bảo nhiệm vụ học tập lại vừa đảm bảo được an toàn trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Tổ tư vấn kỹ thuật đang tập huấn trực tuyến cho GV về công tác ra đề thi.

 

Họp CMHS trực tuyến thông báo kế hoạch

 và xin ý kiến về việc kiểm tra cuối HK II bằng hình thức trực tuyến.

 

100% CMHS nhất trí kế hoạch kiểm tra của nhà trường

Trong kỳ kiểm tra, từ công tác ra đề, trông thi của giáo viên đến việc làm bài của học sinh đều được tiến hành hết sức nghiêm túc. Đặc biệt, trong mỗi phòng thi, ngoài 2 giám thị là giáo viên được nhà trường phân công thì còn có thêm một giám thị thứ ba là CMHS trực tiếp ngồi trông con làm bài tại nhà.

 

Học sinh nghiêm túc trong các giờ thi.

Đồng hành với nhà trường trong suốt kỳ kiểm tra, các PH càng thêm thấu hiểu, thêm tin tưởng công tác giáo dục của nhà trường. Kết thúc buổi thi cuối cùng, một PH lớp 6A5 đã chia sẻ: “Trực tiếp đồng hành cùng các cô, chúng tôi mới hiểu được BGH và các thầy cô đã vất vả như thế nào vì các con. Chúng tôi rất cảm ơn nhà trường đã luôn quan tâm, luôn đặt lợi ích của các con lên hàng đầu!”. Đó có lẽ cũng là suy nghĩ chung của hầu hết các phụ huynh sau khi trở thành giám thị thứ ba của kỳ kiểm tra.

Phụ huynh làm nhiệm vụ giám thị số 3

Có thể nói, với sự chỉ đạo sáng suốt của BGH, sự quyết tâm của thầy và trò, sự đồng lòng ủng hộ của CMHS, kỳ Kiểm tra cuối học kì II của trường THCS Mai Động đã kết thúc tốt đẹp, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, khẳng định thông điệp: “Trường THCS Mai Động biến thách thức thành cơ hội.”

 

                                                 

Hà Nội, ngày 12 tháng 7 năm 2021

Người viết

 

 

 

Đào Thị Hảo

Duyệt bài

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 109
Tháng trước : 1.502
Năm 2022 : 303.779
Năm trước : 14.962
Tổng số : 585.577