Monday, 03/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRIỆU YẾN NHI -  CÔ HỌC SINH ĐÁNG YÊU, TÀI NĂNG CỦA TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG

TRIỆU YẾN NHI -  CÔ HỌC SINH ĐÁNG YÊU, TÀI NĂNG

CỦA TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG

 

          Trong những ngày nắng chói chang của tháng 6, trong không khí hồi hộp, lo lắng mong chờ kết quả thi của gần 93.000 học sinh THCS ở Hà Nội, tin vui liên tiếp đến với Triệu Yến Nhi, cô học trò xinh xắn, đáng yêu, đa tài và học giỏi toàn diện của trường THCS Mai Động.

          Nói đến Triệu Yến Nhi, học sinh lớp 9A1, trường THCS Mai Động, hẳn rất nhiều bác phụ huynh và bạn bè đều biết. Bởi ngay từ ngày học mẫu giáo đến nay, em luôn là một gương mặt tiêu biểu. Xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh, Yến Nhi trở thành thành viên của Vũ đoàn Grammy Kid nổi tiếng toàn quốc. Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô trong vũ đoàn, Nhi đã tiến bộ rất nhanh và trở thành một trong những thành viên cốt cán.

Ảnh 1: Yến Nhi trong ngày tốt nghiệp.

Ảnh 2: Yến Nhi (hàng 1, ngoài cùng bên trái) trong tiết mục múa quạt.

          Dù việc tập luyện và biểu diễn khá dày đặc nhưng Yến Nhi luôn sắp xếp thời gian để hoàn thành việc học tập ở trường đúng hạn và đạt kết quả tốt. Có những hôm biểu diễn về đến nhà đã hơn 12 giờ đêm nhưng em vẫn thức để hoàn thành bài tập thầy cô giao. Cô học trò chăm chỉ ấy tranh thủ làm bài bất kể thời gian, không gian nào để vừa đảm bảo việc học vừa có thời gian dành cho đam mê của mình. Vì vậy, suốt 9 năm liền, Nhi luôn là học sinh xuất sắc, có thành tích nổi trội ở cả ba môn học Toán, Văn, Anh.

          Sang năm học lớp 9, Nhi được cô giáo bộ môn Ngữ văn bồi dưỡng để tham gia đội tuyển thi Học sinh giỏi Quận. Lọt vào vòng 2, dưới sự hướng dẫn, động viên của các cô giáo trong đội tuyển, Nhi tiến bộ rất nhanh. Mặc dù việc ôn thi lớp 9 vô cùng vất vả nhưng em chưa bao giờ nản lòng, mỗi ngày một cố gắng hơn, luôn hoàn thành bài tập của đội tuyển sớm nhất. Kết quả thi thử vào 10 của em lần nào cũng ở mức trên 9 điểm/ môn.  Điều đáng yêu nhất là lúc nào em cũng nở nụ cười tươi rói để truyền thêm động lực cho các bạn cùng cố gắng.

          Và “trái ngọt”đã đến với Yến Nhi. Em đạt giải Ba trong kì thi HSG Ngữ văn cấp Quận, giải Khuyến khích cấp Thành phố, đỗ chuyên Văn – chuyên ĐHSP, và đỗ trường THPT Việt Đức với số điểm rất cao: 53,85. Khi biết điểm, ngoài ba mẹ, em đã báo ngay với cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn trong niềm vui cùng lời cảm ơn vì sự đồng hành của các cô trong những tháng ngày gian khó.

          Vẫn trong những ngày hè rực lửa này, sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, Yến Nhi lại nhanh chóng cùng vũ đoàn tập múa, thỏa thích trong đam mê của mình. Một chuyến đò đã sang sông, một học trò đáng yêu, nỗ lực đã bước đầu thành công, thầy cô trường THCS Mai Động chúc Yến Nhi ngày càng tỏa sáng hơn nữa, là tấm gương cho các em học sinh những khóa sau này.

 

TM. BAN GIÁM HIỆU

                                                         Hà Nội, ngày 03 tháng 8 năm 2021

                                                              Người viết

                                                                Lê Thị Thúy Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 109
Tháng trước : 1.502
Năm 2022 : 303.779
Năm trước : 14.962
Tổng số : 585.577