Tuesday, 06/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHẠM ĐÌNH HIẾU – HOT BOY 9A1 HỌC GIỎI TOÁN - ĐỖ BA TRƯỜNG CHUYÊN CÙNG LÚC

PHẠM ĐÌNH HIẾU – HOT BOY 9A1

HỌC GIỎI TOÁN - ĐỖ BA TRƯỜNG CHUYÊN CÙNG LÚC

 

Vừa thi môn Toán vào lớp 10 xong, con đã về nhắn tin cho cô: “Con xin lỗi cô vì sơ suất chút ở bài cuối nên con không được điểm 10 môn Toán rồi cô ạ!” Lúc nào cũng vậy, con sợ không đạt được mục tiêu của mình đề ra, sợ cô buồn, … nên có bất cứ tin gì con cũng chia sẻ với cô.

Trong những ngày chờ đợi kết quả, hai cô trò vỡ òa hạnh phúc khi liên tiếp nhận được các tin vui:

0 giờ 05 phút ngày 23 tháng 6: “Con đỗ chuyên Khoa học tự nhiên rồi cô ạ!” 

21 giờ 35 phút ngày 25 tháng 6: “Con đỗ tiếp chuyên Đại học Sư phạm rồi cô ạ!”.

12 giờ 40 phút ngày 28 tháng 6: “Con đỗ nốt chuyên Tin - Chu Văn An rồi cô ạ!”.

Kì thi vào lớp 10 vừa qua, Đình Hiếu đạt tổng 54.04 điểm, đứng top đầu của trường THCS Mai Động và thí sinh đăng kí vào THPT Thăng Long.  Kết quả đó đã làm cho các bạn nể phục, thật bõ công cho những ngày học hành - ôn luyện vất vả!

Suốt 9 năm học, Hiếu luôn lọt vào top đầu của lớp về thành tích học tập đáng để được ngưỡng mộ. Từ tiểu học, con đã đạt được nhiều giải thưởng về môn Toán: giải Khuyến khích Olympic Toán cấp Quận 3 năm lớp 3, 4, 5; giải Ba cấp quận Olympic Toán- Tiếng Anh năm lớp 4; Giải khuyến khích Olympic Toán Tiếng Anh năm lớp 5;... Lên cấp 2, Hiếu vẫn duy trì phong độ. Hầu hết các năm điểm trung bình của cậu chưa từng dưới 9.0, luôn được vinh danh học sinh xuất sắc đồng thời cũng có nhiều giải cao: giải 3 kì thi học sinh giỏi Toán cấp Quận năm lớp 7, lọt Top 10% trong kì thi Toán Quốc tế Kangaroo;...

 

                  Phạm Đình Hiếu – Hot boy 9A1  

               Đỗ ba trường chuyên cùng lúc

                 Phạm Đình Hiếu (đứng giữa) cùng

                 cô giáo chủ nhiệm và các bạn 9A1

 

Thế nhưng không vì học tập mà Hiếu quên chuyện giải tỏa cho bản thân. Thi thoảng, Hiếu vẫn cùng bạn bè đi đá bóng, nói chuyện phiếm, tâm sự.... Đình Hiếu từng tâm sự rằng con không đặt nặng việc thi chuyên. Với con, học giỏi đều các môn để thi đỗ vào một trường công lập vẫn là quan trọng nhất, còn môn Toán chuyên không phải là áp lực mà chỉ là một động lực giúp con tiến lên phía trước. Và thật tuyệt vời, con đã làm được!!!

Bên cạnh đó, Đình Hiếu còn là một người  rất chân thành, thật thà, tốt bụng. Hiếu đối xử với tất cả mọi người đều rất tốt, cũng vì thế mà khó kiếm được ai có thể ghét bạn ấy. Mỗi khi gặp bài khó hay không hiểu bài, mọi người đều có thể hỏi Hiếu để bạn giảng lại. Khi bất cứ ai gặp khó khăn, Đình Hiếu cũng luôn ra tay giúp đỡ. Thêm vào đó, tính cách điềm tĩnh, trầm ổn, trưởng thành của Hiếu cũng là một lợi thế giúp con xử lý nhiều tình huống trong cuộc sống.

 

Phạm Đình Hiếu cùng đội văn nghệ lớp 9A1

 

Đình Hiếu còn là một chàng trai tài ba của 9A1. Con luôn được cả lớp tín nhiệm bầu làm ủy viên ban chỉ huy chi đội suốt 4 năm liền. Khi lớp có việc, Đình Hiếu luôn tiên phong, hăng say làm việc, không than mệt mỏi. Con không ngại khó khi tham gia các buổi lao động công ích của lớp, của trường. Các hoạt động văn nghệ của lớp cũng chưa từng vắng mặt Đình Hiếu. Con có thể múa, hát, nhảy và còn là một cây ghita xuất sắc của lớp. Có Đình Hiếu, 9A1 cũng vui và nhiều màu sắc hơn hẳn.

Vậy đấy, Phạm Đình Hiếu của 9A1 đã nhẹ nhàng ghi được dấu ấn trong lòng mỗi người bạn như vậy. Cô và các bạn sẽ nhớ mãi một Best boy của 9A1! Con là niềm tự hào của cô và gia đình 9A1, của mái trường THCS Mai Động mến yêu.

                                                                                        Mai Động, ngày 9 tháng 8 năm 2021

                                                                                                                         Người viết                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Mai Thị Tuyển

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan