Monday, 03/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGUYỄN PHƯƠNG LINH, HỌC SINH LỚP 9A1 TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG,  VUN VÚT TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH”, SAY MÊ TRONG HỌC TẬP

NGUYỄN PHƯƠNG LINH, HỌC SINH LỚP 9A1 TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG, 

VUN VÚT TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH”, SAY MÊ TRONG HỌC TẬP

 

          “Cô ơi, đọc đề xong con thấy thích quá, viết liền một mạch đến khi hết giờ cô ạ!” – Đó là những lời tâm sự của Phương Linh với cô giáo bộ môn Văn sau khi hoàn thành bài thi chuyên Văn vào trường THPT Chu Văn An. Nhưng niềm vui không chỉ dừng ở đó.

          Nguyễn Phương Linh là một cô bé rất đáng yêu với nụ cười tươi rói luôn thường trực trên môi và một trái tim đầy nhiệt huyết. Nhưng trước khi biết về thành tích học tập của em thì nhiều người đã biết đến một Phương Linh xuất sắc trên “đường đua xanh”.

 Ảnh 1: Một số thành tích của Phương Linh mới môn Bơi.

Ảnh 2: Phương Linh rạng rỡ bên sân trường.

 

Linh bắt đầu học bơi từ lớp 1 lên lớp 2. Năm lớp 3, em được chọn vào đội tuyển thi Giải bơi học sinh của Quận. Trong những năm học tiểu học, em liên tiếp đạt giải Nhì và giải Ba, giải thi bơi trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận. Sang cấp 2, được sự dìu dắt của các thầy cô cùng nỗ lực không ngừng của bản thân, tất cả các giải bơi Phương Linh tham gia từ lớp 6 đến lớp 9, em đều đạt giải Nhất cá nhân. Không chỉ vậy, hai năm liên tiếp, Phương Linh tham gia giải thi tiếp sức cùng các thầy cô (giải thi bơi cấp Quận) và đều đạt giải Nhất (năm lớp 7 cùng cô giáo Bùi Thị Lan Phương, năm lớp 8 cùng thầy giáo Lê Văn Chinh). Cũng trong năm học lớp 8, Nguyễn Phương Linh đạt giải Ba cấp Thành phố và được cử đi thi Quốc gia. Tuy nhiên, năm đó do dịch Covid – 19 nên lịch thi được hoãn lại đến tháng 10.

Khi nhận được thông báo đi thi giải bơi Quốc gia, Phương Linh lại đang tham gia lớp bồi dưỡng thi học sinh giỏi Văn (vòng 2) của Quận Hoàng Mai. Em đã chọn học đội tuyển và đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn trong kì thi học sinh giỏi cấp Quận. Kết quả đó mở ra một sự lựa chọn mới đối với Linh, tiếp thêm cho em niềm tin yêu đối với môn Văn. Vì vậy, em đã đăng kí dự thi chuyên Văn – THPT Chu Văn An.

Năm học 2020 – 2021 quả là nhiều niềm vui đối với Phương Linh: 2 giải Nhất thi bơi cấp Quận, giải Khuyến khích học sinh giỏi Văn cấp Quận, đỗ chuyên Văn Chu Văn An với điểm chuyên cao, đỗ THPT Việt Đức với số điểm 51.75. Cuối cùng, em đã chọn học THPT Chu Văn An, một ngôi trường giàu truyền thống, nơi sẽ tiếp tục thay các thầy cô giáo trường THCS Mai Động chắp cánh cho ước mơ của em bay cao, bay xa mãi.

          “Và giấc mơ theo điệu múa cháy lên

          Cô ở lại, cánh chim bay đi nhé!”

Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Phương Linh. Các thầy cô trường THCS Mai Động luôn dõi theo, yêu thương và chào đón con trở về.

 

TM. BAN GIÁM HIỆU

                                                  Hà Nội, ngày 04 tháng 8 năm 2021

                                                                    Người viết

                                                               Lê Thị Thúy Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 54 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 109
Tháng trước : 1.502
Năm 2022 : 303.779
Năm trước : 14.962
Tổng số : 585.577