Tuesday, 06/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU MỘT LỚP PHÓ HỌC TẬP HĂNG SAY VỚI CÔNG VIỆC, NĂNG NỔ, NHIỆT TÌNH, TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ HỌC TẬP

 

TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU

MỘT LỚP PHÓ HỌC TẬP HĂNG SAY VỚI CÔNG VIỆC, NĂNG NỔ, NHIỆT TÌNH, TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ HỌC TẬP


           Trong cuộc đời mỗi người giáo viên đều có những học sinh đáng yêu, đáng trân trọng và khiến chúng ta nhớ mãi. Với tôi, một giáo viên trẻ và đặc biệt khi tôi mới nhận công tác chủ nhiệm được ba năm học, một học sinh để lại ấn tượng trong tôi đó là cô bé có thân hình gầy gầy nhưng đôi mắt lại sáng trong và trần đầy sự nhiệt huyết. Cô học sinh đó là Hoàng Ngọc Hà, học sinh lớp 6A3 do tôi chủ nhiệm năm học vừa qua. Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô học sinh này là dáng người mảnh khảnh, nhỏ bé, xương xương, gương mặt hiền hiền, ở đó không có sự sắc sảo nhưng hiện lên trong đôi mắt là một sự nhiệt huyết, nô lực. Sau nửa tháng nhận lớp, tôi chọn Hà làm lớp phó học tập. Lý do vì sao ư? Đơn giản là Hà có khả năng học tập tốt, tiếp thu nhanh, ghi vở sạch đẹp. Hà là lớp phó học tập và luôn đứng vị trí top đầu của lớp. Đặc biệt, ở Hà luôn có một tinh thần giúp đỡ các bạn học tập. Mới có 2 tuần học trôi qua nhưng Hà đã giúp rất nhiều bạn trong lớp. Cách giúp đỡ các bạn của Hà cũng thật nhẹ nhàng và đáng yêu. Ở Hà luôn là một nét chân thực, không kiêu ngạo, Hà khiêm tốn, nhẹ nhàng hướng dẫn các bạn những điều chưa hiểu. Hà giảng bài cho bạn không chỉ một lần mà còn hai, ba hay nhiều lần nữa, giảng đến khi bạn đã hiểu và làm được bài mới thôi. Vậy mới thấy hà rất kiên trì, nhẫn nhịn khi giảng bài cho bạn. Khi tham gia các hoạt động nhóm, Hà luôn là người chủ động trong công việc, hướng dẫn các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phần nhiệm vụ nào khó, Hà luôn chủ động tìm hướng giải quyết. Phải nói rằng, bất cứ bạn học sinh nào có vướng mắc già trong học tập cũng tìm đến Hà để tham mưu. Một học sinh như vậy thì có ai có thể không yêu quý. Các vị phụ huynh khác được các con kể về Hà nên đều rất yêu quý Hà và coi Hà đúng là một tấm gương tốt để các con mình noi theo.

Không chỉ hoàn thành tốt việc học và lan tỏa sự tích cực trong học tập tới các bạn trong lớp Hà còn thường xuyên tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức. Mới đây, Hà vừa tham gia cuộc thi “Mỗi ngày một cuốn sách hay, một gương mặt tốt” và đạt giải Nhì. Hà thích sưu tầm và đọc truyện tranh. Hà yêu thích tất cả các môn học. Đặc biệt là môn Toán. Với mỗi bài toán khó, Hà luôn nghiên cứu, tìm cách giải quyết.  Hà từng tâm sự với tôi: “Mỗi khi giải được một bài toán khó, Hà cảm thấy như chinh phục được một ngọn núi, đứng trên ngọn núi đó, phòng tầm mắt nhìn ra xa để thấy được tất cả mọi cảnh vật nơi đây. Cái cảm giác đó mới tuyệt vời làm sao”. Đúng vậy. Tôi cũng thấy cảm giác đó thật tuyệt vời, và tuyệt vời hơn nữa khi đó là cảm xúc mà học sinh của tôi có được. Năm lớp 6 và lớp 7 Hà đều tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường. Em cũng đã rất chăm chỉ và cố gắng nhưng lại chưa đem được thành tích về cho Nhà trường, cho lớp và cho bản thân. Năm nay Hà cũng tiếp tục đăng ký vào đội tuyển. Em tự hứa với bản thân sẽ phải nỗ lực và quyết tâm hơn nữa để đem giấy khen về cho Nhà trường.

Ở Hà, tôi luôn thấy được sự chủ động trong mọi công việc của em, Trong học tập, trong mọi cuộc thi, trong các giờ sinh hoạt lớp, trong các tiết chủ đề và trong mỗi dịp lớp tổ chức các chương trình. Em luôn gương mẫu đi đầu và tích cực tuyên truyền, động viên các bạn tham gia các hoạt động tình nguyện do nhà trường Đội, Đoàn trường phát động như tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường, ở vùng sâu, vùng xa; Chương trình “Áo ấm mùa đông” ... Cô bé tuy dáng người nhỏ bé nhưng lại tràn đầy năng lực, sự tự tin và lòng nhiệt huyết.

Không chỉ có sự giúp đỡ các bạn, Hà còn là một cánh tay đắc lực của tôi. Không chỉ về học tập mà Hà còn quản lý về cơ sở vật chất cho lớp. Hàng ngày Hà luôn đến sớm, quan sát quanh lớp xem có vấn đề gì không. Hà cũng luôn là người ra về muộn nhất lớp. Hà luôn nhắc nhở các bạn trực nhật hoàn thành tốt công việc của mình. Cuối giờ, Hà giúp các bạn trực nhật sau đó cùng vui vẻ ra về. Hình ảnh một cô gái bé nhỏ, mảnh khảnh nhưng lại luôn tất bật lo cho lớp.

        Trong hai năm học THCS, Hà luôn giữ cương vị lớp phó và được đánh giá là một lớp phó năng nổ, nhiệt tình, gương mẫuEm là một trong những gương mặt học sinh tiêu biểu của trường THCS Mai Động.

      Với những thành tích và khả năng học tập, cũng như sự nhiệt tình của em Hoàng Ngọc Hà trong các hoạt động của Đội, Đoàn, em xứng đáng được vinh danh là học sinh tiêu biểu của nhà trường Năm học 2021-2022.Thầy cô hy vọng em sẽ không dừng ở đó mà tiếp tục bay cao, bay xa trên con đường chiếm lĩnh tri thức trong tương lai.

       Dịch bệnh đã qua đi, một năm học mới bắt đầu, một năm học với nhiều sự hy vọng và ước mơ, một năm học mở ra nhiều thành tích và nhiều tiếng cười. Cô trò chúng ta sẽ cùng nhau dệt nên những ước mơ xanh cho ngày mai tươi sáng. Thầy cô chúc các em học sinh trường THCS Mai Động có thật nhiều niềm vui mới, tri thức mới trong mỗi ngày tới trường!                                                    

 

                                                                  Mai Động, ngày 17 tháng 11  năm 2022

         Người viết                                                         Người duyệt

 

 

Chu Ngọc Diệp                                         Dương Thị Phương Hoa

 

                                                                     

 

 


Tác giả: TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 481
Tháng trước : 1.997
Năm 2022 : 375.628
Năm trước : 14.962
Tổng số : 657.426