Tuesday, 06/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGUYỄN MẠNH TOÀN – CẬU BÉ VỚI NIỀM ĐAM MÊ HỌC TOÁN - TIN

NGUYỄN MẠNH TOÀN – CẬU BÉ VỚI NIỀM ĐAM MÊ HỌC TOÁN - TIN

Một cậu bé có dáng người dong dỏng thư sinh, nước da trắng hồng, đôi mắt đen với cặp mắt kính cận trí thức toát lên vẻ tinh anh cùng nụ cười rạng rỡ thân thiện luôn gây ấn tượng với bất kì ai khi lần đầu tiếp xúc. Đó là Nguyễn Mạnh Toàn, học sinh trường THCS Mai Động. Mạnh Toàn sinh ngày 30-11-2010 trong một gia đình trí thức nên em đã sớm có một nền tảng giáo dục cơ bản, vững chắc chính vì vậy ngay từ ngày đầu tiên cắp sách đến trường Mạnh Toàn luôn có ý thức tự giác cao trong học tập và thích khám phá những điều mới lạ. Ngoài thời gian đến trường Mạnh Toàn luôn mày mò, tự học tại nhà. Hằng ngày, Toàn nghiền ngẫm cặn kẽ kiến thức trong sách giáo khoa và những bài tập nâng cao trong các sách bộ đề nâng cao.

Trong lớp Mạnh Toàn học đều tất cả các môn, nổi trội nhất là môn Toán. Với môn Toán ngoài cách giải toán thông thường Mạnh Toàn còn thích giải quyết các bài toán bằng các ngôn ngữ lập trình như Scratch, Python... Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Những lần kiểm tra miệng, Toàn đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô bởi em luôn chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà. Em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ chủ động hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Say mê học là vậy nhưng không vì thế mà Mạnh Toàn ít tham gia các hoạt động của lớp hay rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao. Ngược lại Mạnh Toàn lại là người cực kì năng động, bất kì cuộc vui nào của lớp bạn cũng tham gia đầy nhiệt tình. Mạnh Toàn đá bóng rất giỏi và cũng hay hát. Những năm tiểu học Mạnh Toàn thường dẫn chương trình trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt theo chủ điểm của lớp, trường hay tại các buổi giao lưu bóng đá em cũng là một cầu thủ trụ cột ghi bàn thắng của đội nhà. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình mà Mạnh Toàn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ thầy cô giáo giao và ngay từ cấp tiểu học em đã hoạt động trong nhóm liên đội sao đỏ của trường.

 Càng đặc biệt hơn là ngoài tinh thần ham học hỏi Mạnh Toàn còn có tính kiên trì, quyết tâm rất cao. Trong cuộc thi Tin Học Trẻ Thành Phố Hà Nội, em đã tham gia 3 năm liên tiếp, 2 năm đầu không được may mắn khi chưa có được thành tích. Tuy nhiên với sự động viên, tình yêu thương từ cha mẹ, sự truyền lửa từ cô giáo dạy Toán, cộng với nỗ lực và lòng kiên nhẫn không từ bỏ trước khó khăn đã nâng bước cho bạn ấy vững tin và đạt được thành tích nhỏ trong các cuộc thi. Mạnh Toàn khiêm tốn chia sẻ: dù thành tích chưa cao nhưng đó là niềm động viên tinh thần rất lớn, đó là thành quả của lòng kiên nhẫn, quyết tâm mà em đã nỗ lực theo đuổi môn học lập trình này.

 

Học tốt như vậy nhưng Mạnh Toàn không kiêu căng, cho mình là hơn mọi người, mà em rất hòa đồng với các bạn trong lớp, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Với các bạn học kém trong lớp em sẵn sang giúp đỡ và giảng bài cho các bạn.

Nhờ tinh thần tự học và không ngừng phấn đấu. Nguyễn Mạnh Toàn đã giành được một số thành tích trong những năm học qua. Năm năm liên tiếp tại trường tiểu học đạt danh hiệu” Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”, giải 3 cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên Thành phố Hà Nội, huy chương Đồng quốc gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên toàn quốc…

 

Tiếp nối thành công từ Tiểu học lên THCS, mặc dù do dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh phải học trực tuyến ở nhà. Trong khi một số bạn khác mải miết vào một số trò chơi vui như game... hay mất tập trung vào học tập thì Mạnh Toàn tự ý thức được rằng muốn đảm bảo rằng kiến thức của mình không bị hổng thì việc đó hoàn toàn tùy thuộc vào ý thức tự học. Vì vậy Mạnh Toàn coi đây là “thời cơ tốt nhất” để bản thân tự ôn luyện lại kiến thức đã được học, tự rèn luyện để bù đắp những lỗ hổng đã có hoặc nâng cao khả năng với các dạng bài, dạng đề thi khác nhau.  Ý thức tốt cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân và sự chỉ bảo nhiệt tình của các cô giáo dạy các bộ môn vì vậy mà trong năm học lớp 6 bạn đã đạt dạnh hiệu “Học sinh xuất sắc” và điểm tổng kết TB 9,6. Bên cạnh đó, bạn tham gia một số cuộc thi và cũng gặt hái được một số thành tích đáng tự hào như sau: Đạt giải nhất Kỳ thi Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com 2021-2022, Giải khuyến khích Tin Học Trẻ TP HN lần thứ XXVII- 2022, HC Đồng Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2021-2022, HC Đồng Chung kết quốc tế kỳ thi Olympic Toán quốc tế IMEC 2021-2022, HC Đồng kỳ thi Toán  quốc tế GJMAT 2021-2022, HC Đồng ở vòng chung kết quốc gia- Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO năm 2021-2022, Đạt giải giỏi Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2022, HC Bạc môn toán Kỳ thi Olympic Toán-Khoa học quốc tế SIMSO 2021-2022, HC Đồng môn toán ở Kỳ thi Olympic Toán - Khoa học quốc tế PIMSO 2022, Giải triển vọng OLYMPIC LẬP TRÌNH SÁNG TẠO SCRATCH QUỐC TẾ - ISCPO MÙA GIẢI 2022 – THÀNH PHỐ HÀ NỘI, Huy chương Vàng môn Khoa Học ở Kỳ thi Olympic Toán - Khoa học quốc tế PIMSO 2022, Huy chương Đồng ở Kỳ thi Tiếng Anh Quốc tế Kangaroo-International Kangaroo Linguistic Contest(IKLC).

Đó, thành tích “nho nhỏ” của Toàn là vậy mà bao bạn mơ ước, thầy cô và tập thể lớp 7A1 – THCS Mai Động luôn tự hào về Toàn.

Với đam mê học hỏi của mình, chắc chắn Toàn sẽ tiếp tục thành công trên con đường học tập!

 

Hà Nội, ngày 7 tháng 11 năm 2022

                     Người viết

                    Người duyệt bài

 

              

                 Mai Thị Tuyển

 

 

Dương Thị Phương Hoa

 


Tác giả: TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 480
Tháng trước : 1.997
Năm 2022 : 375.627
Năm trước : 14.962
Tổng số : 657.425