Tuesday, 06/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 9/11

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNGHƯỞNG ỨNG

“NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 9/11”

 

Pháp luật có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, yêu cầu tăng cường vai trò của pháp luật là một tất yếu khách quan. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

 Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. ... Từ đó hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật, cũng như cải thiện, nâng cao hoạt động của hệ thống tư pháp.

Thực hiện Công văn số 743/PGD&ĐT ngày 18/10/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai về việc hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021”, ngày 8/11 trường THCS Mai Động đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề pháp luật tuyên truyền sâu rộng vị trí,vai trò, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh trong nhà ttrường và sự hiểu biết về Luật trẻ em 2016 và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng hình thức trực tuyến.

Năm học 2021-2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng Ban giám hiệu trường THCS Mai Động xác định bên cạnh việc nâng cao chất lượng mỗi giờ dạy vẫn tích cực tổ chức các buổi ngoại khóa, chuyên đề giáo dục pháp luật, đạo đức, kĩ năng sống... theo hình thức phù hợp, nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết, chủ động, tự tin, thích ứng cao với cuộc sống.

Các em học sinh đã hào hứng tham gia và có cơ hội thể hiện những hiểu biết của mình về pháp luật. Chương trình đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin cơ bản về Quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19; những điểm mới của Luật trẻ em năm 2016 so với Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004; hướng dẫn các em cách phòng, chống, bảo vệ bản thân đối phó với biểu hiện hoặc hành vi bạo hành, quấy rối, xâm hại tình dục, bóc lột, bỏ rơi…

      

Một số hình ảnh hưởng ứng “Ngày Pháp luật” (9/11)

      Trong suốt những năm vừa qua, Ngày pháp luật đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, trở thành một sự kiện quan trọng của đất nước, ngày hội của toàn dân, đóng góp tích cực vào việc nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của toàn xã hội. Ngày  Pháp luật đã và đang góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xã hội bằng Hiến pháp và pháp luật; góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đổi mới, hội nhập, năng động; tôn trọng và bảo đảm thực thi đầy đủ các quyền con người, quyền công dân.
       Nhiều năm qua, tập thể trường THCS Mai Động đã xác định các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật là một trong những hoạt động cần thực hiện thường xuyên, thực hiện tốt, gắn liền với công tác dạy và học của nhà trường. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu, phổ biến kiến thức pháp luật do cấp trên phát động.

        Với mong muốn mỗi thầy cô giáo, học sinh nhà trường sẽ là những tuyên truyền viên phổ biến kiến thức pháp luật tới tất cả mọi người để sự hiểu biết và chấp hành pháp luật được nhân rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường hiểu được mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật (ngày 09/11 hằng năm); đồng thời tuyên truyền các luật mới ban hành thuộc lĩnh vực giáo dục và các văn bản liên quan trực tiếp đến cán bộ, giáo viên, học sinh. Từ đó giáo dục ý thức chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

 

Hà Nội, ngày 10 tháng 11năm 2021

Người viết

 

 

 

 

        Đào Thị Hảo

                      Duyệt bài

 

 

 

 

          Dương Thị Phương Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 480
Tháng trước : 1.997
Năm 2022 : 375.627
Năm trước : 14.962
Tổng số : 657.425