Friday, 03/12/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KÝ CAM KẾT AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TẠI TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG

LỄ KÝ CAM KẾT

THỰC HIỆN TỐT AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG MÃ TÚY VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TẠI TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG

Mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, tai nạn giai thông lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đau đớn tột cùng cho hàng trăm gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không có gì bù đắp được. Di chứng đau thương của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ước của mỗi người thân, bạn bè những người bị tai nạn.

     Hưởng ứng tháng an toàn giao thông, trường THCS Mai Động tổ chức chương trình cho học sinh các khối lớp kí cam kết “Thực hiện tốt an toàn giao thông. Phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, nói không với bạo lực học đường” năm học 20221 - 2022. Khác với những năm học trước, năm học 2021 – 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 rất phức tạp, học sinh vẫn chưa thể đến trường. Vì vậy, trường THCS Mai Động đã tổ chức chương trình kí cam kết bằng hình thức trực tuyến cho từng khối lớp. (Khối 9 diễn ra vào sáng ngày 25/9, khối 7 diễn ra vào chiều ngày 25/9, khối 8 diễn ra vào sáng ngày 27/9, khối 6 diễn ra vào chiều ngày 27/9).

     Dù buổi lễ kí cam kết diễn ra theo hình thức trực tuyến nhưng vẫn được tổ chức nghiêm túc, trang trọng với các nội dung:

+ Chào cờ, hát quốc ca, đội ca

+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

+ Tuyên truyền thực hiện tốt an toàn giao thông đường bộ

+ Lễ kí cam kết đầu năm

     Sau khi được chào cờ, giới thiệu đại biểu, học sinh các khối lớp được nghe cô giáo Lương Lan giáo viên Tổng phụ trách của nhà trường chia sẻ về luật an toàn giao thông đường bộ. Sau những chia sẻ thiết thực của cô Lương Lan, nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền và để cho học sinh nắm được quy định về an toàn giao thông, học sinh được xem video “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người” do học sinh khối 7 trường THCS Mai Động thực hiện. Dưới hình thức xem video, các em học sinh được chia sẻ những kiến thức về pháp luật, về văn hóa giao thông, xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

     Cuối buổi lễ là lễ kế cam kết của học sinh. Do chương trình diễn ra theo hình thức trực tuyến, học sinh không thể đến trường để kí cam kết. Vì vậy, cô giáo Lương Lan giáo viên TPT nhà trường mời đại diện học sinh các khối lớp đọc bản cam kết và hướng dẫn học sinh cách nộp bản cam kết (Đại diện học sinh khối 9 em Lương Quý Hoàn – 9A7; đại diện học sinh khối 8 em Mạc Gia Hân – 8A3; đại diện học sinh khối 7 em Lê Diệp Chi – 7A3; đại diện học sinh khối 6 em Nguyễn Mạnh Toàn – 6A1)

 

     Kết thúc chương trình là lời chia sẻ, gửi gắm, động viên của cô giáo Dương Phương Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường về trách nhiệm của mỗi học sinh đối với vấn đề an toàn giao thông. Cô mong muốn mỗi học sinh Mai Động sẽ góp phần xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi lời nói gắn với việc làm của mỗi người, tuy rất nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Mỗi học sinh Mai Động sẽ là những tuyên truyền viên về an toàn giao thông, để tiến tới xây dựng một xã hội văn mình – an toàn.

                                     Người viết

 

Trần Thùy Uyên

                            Người duyệt

 

Dương Thị Phương Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 37
Tháng 12 : 86
Tháng trước : 1.382
Năm 2021 : 13.649
Năm trước : 265.592
Tổng số : 280.485