LỄ BẾ GIẢNG VÀ LỄ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 9 NĂM HỌC 2021-2022

Một mùa hè rực rỡ đang về, từng con đường, góc phố rực đỏ hoa phượng cùng sắc tím bằng lăng như báo hiệu giây phút chia tay đầy lưu luyến của các bạn học sinh. Trong không khí đặc biệt đó, sáng ngày 27/5/2022 trường THCS Mai Động đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và Lễ trưởng thành cho học sinh khối 9 năm học 2021-2022.

Trong năm học vừa qua, thầy cô và các con đã nỗ lực hết mình để hoàn thành những bài học trực tuyến trong bối cảnh nhiều biến động, khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng với sự đồng hành sát sao của Ban Giám hiệu và các bậc cha mẹ học sinh, con đò tri thức của thầy và trò trường THCS Mai Động với biết bao cảm xúc lo lắng, hồi hộp cuối cùng đã cập bến thành công.

Tham dự buổi lễ, tập thể thầy và trò trường THCS Mai Động vui mừng, phấn khởi được đón chào các quý vị đại biểu. Đại diện lãnh đạo phường Mai Động có bà Đăng Thị Thanh Bình – Bí thư Đẳng uỷ phường Mai Động, ông Trần Văn Vịnh - Chủ tịch UBND phường, ông Phạm Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường, ông Vũ Đình Trọng - Trưởng công an phường Mai Động. Đại diện hội phụ huynh trường có ông Vũ Đình Quyết - Trưởng ban Đại diện PHHS nhà trường, ông Nguyễn Thanh Đạm và Nguyễn Quang Sơn – Phó ban Đại diện PHSS nhà trường.

Về phía Nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Hà Thanh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Tuấn Anh – Phó bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Dương Thị Phương Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Kim Dung - Chủ tịch công đoàn nhà trường; cùng sự có mặt của các thầy cô giáo, các bạn học sinh trường THCS Mai Động.

Lễ bế giảng là thời điểm thầy và trò nhà trường cùng nhau nhìn lại những kết quả đã đạt được trong một năm học đặc biệt với nhiều hình thức học: trực tuyến, trực tiếp kết hợp trực tuyến... Vượt qua bao khó khăn, với sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, sự tận tụy hết mình của các thầy cô giáo và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành kế hoạch năm học và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Nhà trường đã vinh danh 3 học sinh đã giải học sinh giỏi cấp Thành phố môn Toán, môn Địa lí và Bơi lội; 23 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quận các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, GDCD; và 9 học sinh tiêu biểu, có nhiều thành tích tham gia các cuộc thi Quốc tế tổ chức đạt giải cao.

Nhà trường cũng ghi nhận thành tích nổi bật của các Tập thể lớp xuất sắc trong phong trào thi đua: 6A1, 6A3, 7A1, 7A3, 7A8, 8A1, 8A2, 8A3, 8A5, 9A1, 9A5.

Về thành tích giáo viên trong năm học này cũng rất đỗi tự hào: triển khai nghiên cứu khoa học và đúc rút Sáng kiến kinh nghiệm có 22 sáng kiến gửi Hội đồng thi đua khen thưởng quận và Công đoàn ngành GD để xét duyệt công nhận. Ngoài ra, Nhà trường tuyên dương 16 giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic; 6 giáo viên đã hướng dẫn học sinh tham gia và đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp Quận và Thành phố; và 3 giáo viên có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của nhà trường.

thể nói những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua của tập thể CBGVNV và HS nhà trường là kết quả của một năm làm việc và học tập miệt mài, tận tuỵ phấn đấu . Đây chính là nguồn động viên, khích lệ to lớn cho các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh tiếp tục phát huy thế mạnh và tinh thần học tập trong năm học tiếp theo.

Cũng tại Lễ Bế giảng năm học 2021-2022, nhà trường đã thực hiện bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương trên địa bàn phường Mai Động. Đây là một hoạt động thường niên trong kế hoạch và nhiệm vụ năm học nhằm tăng cường sự phối hợp quản lý học sinh trong dịp hè.

Tiếp nối sau phần khai mạc hè, là phần đặc biệt nhất của chương trình , là lúc để các con học sinh khối 9 nói lời cảm ơn đến thầy, cô giáo đã dạy dỗ các con trong suốt thời gian học cấp 2.

Buổi lễ bế giảng diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa, khép lại một năm học thật trọn vẹn của thầy và trò Mai Động, một năm học với bao điều bổ ích, với sự trưởng thành không ngừng của các em học sinh, sự tận tâm hết mực của đội ngũ các thầy cô giáo.

Chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc tiếp tục chở những chuyến đò mới qua sông, chúc các bạn học sinh lớp 9 đạt được kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới, chúc các em khối 6,7,8 có một kì nghỉ hè thật nhiều niềm vui, bổ ích và an toàn.

Hãy cùng nhìn nhìn lại những hình ảnh ấn tượng tại buổi lễ

Năm 2022 : 375.627