Friday, 03/12/2021|

Kế hoạch triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG

Mai Động, ngày 06 tháng 10 năm 2021

Triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

Thực hiện công văn số 3432/SGĐT-CTTT ngày 01/10/2021 của Sở giáo dục và Đào tạo về việc triển khai cuộc thi trực tuyến “Biên cương tổ quốc tôi”. Trường THCS Mai Động đã phát động và triển khai như sau:

I. Đối tượng, số lượng tham gia

1. Đối tượng tham gia: Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

2. Số lượng: Yêu cầu 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham gia

II. Thời gian thi

- Vòng thi Tuần: Thí sinh tham gia thi trực tuyến trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm bằng hình thức câu hỏi dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video. Vòng thi này diễn ra trong 04 tuần với hình thức trực tuyến trong thời gian như sau:

+ Tuần 1 từ 1-10 đến 8-10-2021;

+ Tuần 2 từ 9-10 đến 16-10-2021;

+ Tuần 3 từ 17-10 đến 24-10-2021;

+ Tuần 4 từ 25-10 đến 1-11-2021.

- Vòng Bán kết: Thí sinh tham gia thi trực tuyến trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm bằng hình thức câu hỏi dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video.

Vòng bán kết diễn ra trong tháng 11-2021.

Vòng Chung kết: Thí sinh tham gia thi theo hình thức sân khấu hóa, đối kháng trực tiếp. Cách thức tổ chức thi sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi thông báo sau.

III. Nội dung, cách thức tham gia cuộc thi

1. Nội dung

- Cuộc thi nhằm tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển; bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

- Đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; khai thác lợi thế của các phương thức tuyên truyền trực quan sinh động; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các nền tảng số để tăng tính lan tỏa của thông tin, hướng tới các đối tượng khác nhau; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của các cấp, các ngành, của mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân, nhất là thế hệ trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

- Nội dung thông tin bám sát quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã được các cơ quan chức năng thẩm định. Cuộc thi diễn ra đạt hiệu quả cao, đánh giá đúng chất lượng của đối tượng dự thi. Cuộc thi trở thành một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng, với sự tham gia, hưởng ứng của công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước.

2. Cách thức tham gia

Cách 1: Truy cập vào website: http://www.biencuongtoquoc.vn để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.

Cách 2: Đối với thí sinh dự thi là thanh niên Việt Nam, tải App Thanh niên Việt Nam trên điện thoại di động từ kho ứng dụng AppStore (đối với hệ điều hành IOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android). Mở App và truy cập vào mục Học tập/hoặc vào banner hướng dẫn tham gia cuộc thi trên trang chủ của App để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.

Cách 3: Truy cập vào banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên các báo: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: http://dangcongsan.vn; Báo Nhân dân: https://nhandan.vn/; Báo Quân đội nhân dân: www.qdnd.vn; Tạp chí    Tuyên giáo: www.tuyengiao.vn; Báo Tiền phong: www.tienphong.vn; Báo Thanh niên: www.thanhnien.vn; Báo Tuổi trẻ: www.tuoitre.vn;... để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.

*Đề nghị các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham gia cuộc thi đầy đủ và nghiêm túc. Nhà trường giao đồng chí Bùi Lan Phương tổng hợp số lượng CBGVNV tham gia và đồng chí Ngô Hằng tổng hợp số lượng Học sinh toàn thường tham gia thông qua GVCN theo từng tuần của cuộc thi.

Năm 2021 : 13.649