Tuesday, 06/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG THAM GIA “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022”

             Ngày 03/10/2022 Trường THCS Mai Động đã tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng hứng học tập suốt đời năm 2022” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Qua đó, góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.

 

 

       Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” 

 

 

Cô Lương Ngọc Lan – Tổng phụ trách

Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

 

Hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022” của trường THCS Mai Động bắt đầu từ 3/10/2022 đến 8/10/2022 được diễn ra với nhiều hoạt động như: tuyên truyền trên các loa phát thanh trường với mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; phát động phong trào quyên góp sách để xây dựng "Tủ sách lớp học" trong nhà trường, tổ chức giới thiệu sách theo chủ đề Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng; dồi dưỡng nâng cao trình độ tin học cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường, tổ chức các buổi dạy giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, biểu dươngnhững tấm gương sáng về học tập và phát động các đợt thi đua dạy tốt; tổ chức cho học sinh đọc sách báo, xem các tư liệu, tranh ảnh nói về học tập suốt đời. Làm tốt công tác duy trì sĩ số; hạn chế thấp nhất tỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học. Mỗi nhà giáo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh, tích cực cải tiến phương pháp dạy học, xứng đáng là tấm gương tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Các em học sinh phải luôn xác định và thực hiện tốt "đi học chuyên cần, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu và yêu thương.

 


        Giới thiệu sách chủ đề “Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng”

Học sinh tham gia thi vẽ tranh theo bìa sách

 

 
  


Hoạt động quyên góp sách xây dựng "Tủ sách lớp học"của học sinh

 

 

Các hoạt động trong tuần lễ nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Qua đó, huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần Lễ học tập suốt đời. Việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 còn góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò, ý nghĩa và tính cấp thiết của việc tự học, tự cập nhật, tiếp thu tri thức, phương pháp học tập để vận hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân; phát triển văn hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

                                                               Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2022

     Người viết                                                           Người duyệt bài

 

 

 Đỗ Thanh Hoa                                                 Dương Thị Phương Hoa


Tác giả: TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 480
Tháng trước : 1.997
Năm 2022 : 375.627
Năm trước : 14.962
Tổng số : 657.425