Wednesday, 17/08/2022|

HỌC SINH KHỐI 9 TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Sáng ngày 28/11/2021 Trường THCS Mai Động phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai triển khai tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid 19 cho học sinh khối 9. Bởi công tác tổ chức được Ban giám hiệu nhà trường chuẩn bị chu đáo, bài bản nên buổi tiêm chủng đã diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, an toàn.

Thực hiện Kế hoạch số 245/KH-UBND ngày 30/10/2021 của UBND thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 05/11/2021 của UBND quận Hoàng Mai về triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn quận Hoàng Mai, năm 2021-2022; Kế hoạch liên ngành số 18974/KHLN/YT-GD&ĐT-LĐ-TB&XH ngày 08/11/2021 của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội; Công văn số 20383/SYT-NVY ngày 25/11/2021 của Sở Y tế Hà Nội về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 32. Sáng ngày 28/11/2021 tại địa điểm tiêm Trường THCS Mai Động, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đã tiến hành tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho hơn ba 300 học sinh khối 9 của Trường THCS Mai Động. Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được thuận lợi, an toàn từ trước đó Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành triển khai cụ thể từng công việc với giáo viên chủ nhiệm khối 9, nhà trường đã  xin ý kiến của phụ huynh, lập danh sách học sinh và chuẩn bị các cơ sở vật chất sẵn sàng cho ngày tiêm chủng. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, ngày 27/11/2021 giáo viên chủ nhiệm các lớp 9 đã triển khai tới phụ huynh học sinh để phổ biến những vấn đề cần lưu ý khi các con học sinh tham gia tiêm.

Buổi sáng ngày tiêm, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công giáo viên, cán bộ nhân viên quản lý học sinh trong thời điểm diễn ra công tác tiêm phòng, phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai thực hiện tốt các quy định trong quá trình tiêm. Đúng 7h30, các con học sinh trường THCS Mai Động đã đến địa điểm tiêm. Các con được thầy cô và cán bộ nhân viên nhà trường hướng dẫn quét mã QR khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn sau đó di chuyển theo quy trình “một chiều”, xếp hàng đảm bảo khoảng cách và chờ gọi tên. Các thầy cô được phân công theo từng khu vực, hướng dẫn các con vào từng khâu như: Khám sàng lọc, tiêm, phòng chờ sau tiêm. Sau khi tiêm, các con học sinh ngồi nghỉ và theo dõi sức khỏe tại phòng chờ được bố trí sẵn. Khu vực này luôn có các nhân viên y tế, giáo viên được phân công để theo dõi sức khỏe và hỗ trợ học sinh. Sau 30 phút chờ, sức khoẻ của học sinh ổn định, không phát sinh mệt mỏi các con được di chuyển đến bàn nhận chứng nhận đã tiêm vắc xin, đồng thời được các thầy cô hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ sau tiêm tại nhà và ra về. Kết thúc buổi tiêm, trường THCS Mai Động đạt 94% học sinh khối 9 tham gia thiêm chủng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tiêm:

Học sinh đo thân nhiệt và khai báo trước khi tiêm

Học sinh ngồi xếp hàng trước khi vào khám sàng lọc

Học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm

Học sinh vào phòng tiêm

Học sinh được tiêm vacxin phòng Covid-19