Monday, 03/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỒNG CHÍ TRẦN THỊ MAI HƯƠNG – GIÁOVIÊN MÔN NGỮ VĂN TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG

 ĐỒNG CHÍ TRẦN THỊ MAI HƯƠNG – GIÁO VIÊN MÔN NGỮ VĂN

  TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG

Có lẽ con người chúng ta, ai cũng hiểu được rằng để có được hình hài, tồn tại trên thế gới này là sự hi sinh nhọc nhằn của người mẹ đã mang nặng đẻ đau,nuôi nấng chúng ta nên người.Tác giả Trương Quang Lục cũng từng viết …“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi.Và mẹ em chỉ có một trên đời”

          Tình mẹ là tình cảm thiêng liêng,cao quý mà không ai trên thế giới này có thể thay thế được.Thế nhưng lại có những câu hát “ …Cô và mẹ là hai cô giáo, mẹ và cô ấy hai mẹ hiền.”  Điều đó cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng đối với mỗi con người để lớn lên và trưởng thành được không chỉ công sinh thành,nuôi dưỡng của cha mẹ mà sự chỉ bảo của thầy cô cũng góp phần không nhỏ trên bước đường thành công của mỗi con người.

          Nhân đây, tôi muốn giới thiệu các bạn đến với ngôi trường THCSMai Động một ngôi trường luôn được sự tin yêu của bao thế hệ học trò coi đó là ngôi nhà thứ hai và ở đó có những thầy cô được các học trò của mình gọi bằng một tiếng thân thương “ Mẹ”. Tiêu biểu có thể kể đến cô Lê Thị Hoài Thu, Cô Vũ Thị Lụa,Cô Nguyễn Thị Hà Thanh… Và đặc biệt cô Trần Thị Mai Hương là một trong số các giáo viên luôn được học trò tin yêu, cảm mến.Cô còn là một người giáo viên nhiệt huyết với nghề,được đồng nghiệp tin yêu và kính nể.

                  (Ảnh: Đồng chí Mai Hương chụp ảnh cùng các thầy cô trong trường )

                                       ( Cô Mai Hương từ trái sang vị trí thứ 3)

Cô Trần Thị Mai Hương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Lí nhân,Tỉnh Hà Nam quê hương của cố nhà văn Nam cao.Là một giáo viên yêu và say mê với nghề cô đã không ngừng phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong hoạt động giảng dạy,đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Năm 2009 cô chuyển công tác về trường THCS Mai Động.

Và tính đến nay ngôi trường Mai Động đã là nơi cô đã gắn bó mười hai năm.Từ khi về trường cô luôn được học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh học sinh tin yêu.

          Đối với các học sinh của mình,cô luôn dành những tình cảm thân thương, trìu mến. Trong giờ học cô chỉ bảo tận tình, khích lệ động viên những học sinh còn yếu kém khiến chúng không hề thấy tự ti mà vươn lên trong học tập.Đặc biệt là trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa tại lớp, tôi được chứng kiến và thấy được  không khí vui tươi của các cô cậu học trò, chúng quây quần bên cô để kể những câu chuyện, tâm sự những việc trong gia đình trong học tập cùng chia sẻ và tháo gỡ những vướng mắc trong học tập, cũng như các mối quan hệ bạn bè.Và khi tôi được chứng kiến những cảnh đó tôi cảm nhận được rằng những cô cậu học sinh đã không còn coi cô chỉ là một người giáo viên mà chúng đã coi cô như một người mẹ thứ hai để chúng có thể chia sẻ buồn vui.

Cô Trần Thị Mai Hương bên các học trò

Cô Hương và chồng trong thời gian dạy học Online do dịch Covid 19

Trong hoạt động chuyên môn, cô luôn là người tiên phong trong phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đổi mới trong triển khai công tác dạy và học trên tinh thần đổi mới sáng tạo không ngừng. Đăc biệt khi dịch bệnh Covit vẫn đang hoành hành, mọi hoạt động tại trường đều phải dừng lại, học sinh phải học trực tuyến tại nhà. Cô Mai Hương cũng là một trong số các giáo viên tiêu biểu trong hoạt động dạy học trực tuyến đạt hiệu quả.Bên cạnh đó cô còn luôn nhiệt tình hướng dẫn cho các đồng nghiệp cùng thực hiện, với mục tiêu ứng phó với khó khăn, thử thách, biến nguy thành cơ hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm học không làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.             

Và đặc biệt hơn chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng cùng với tình yêu nghề, luôn đề cao chất lượng dạy học lên hàng đầu cô đã đạt nhiều thành tích đáng trân trọng :

* Nhiều năm liền cô đều đạt danh hiệu giáo viên giỏi. 2005 đạt giải ba toàn quốc hội thi giáo viên thư viện giỏi.

* Năm học 2009-2010 có sáng kiến kinh nghiệm xếp loại C cấp Thành phố.

* Liên tiếp các năm học 2010-2011,2011-2012 đều đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận,chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

* 2015 được bộ giáo dục tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

   Bên cạnh đó cô còn là một Đảng viên gương mẫu,trách nhiệm tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.Từ hoạt động chuyên môn đến các phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ , thể dục thể thao cô cũng đều tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm tạo nên không khí vui tươi đoàn kết trong tập thể nhà trường. 

 Cô Mai Hương trong lễ kết nạp Đảng viên

Cô Mai Hương tham gia hoạt động ủng hộ Mường Ảnh - Điện Biên

          Không những thế cô còn luôn tham gia vào các hoạt động thiện nguyện.Đặc biệt năm học vừa qua cô đã tham gia tư vấn , kêu gọi mọi người ủng hộ cho các cháu nhỏ tỉnh Điện Biên.Với tấm lòng thiện nguyện và sự nhiệt tình của mình cô đã vận động được  cả giáo viên, học sinh và phụ huynh cùng tham gia mang lại một việc làm đầy ý nghĩa với những hoàn cảnh khó khăn.Cô đã được UBMTTQ Huyện Mường Ảng tặng giấy khen.

          Ngoài ra tại trường cô còn giúp đỡ một số học sinh trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.Đó là trường hợp của các học sinh Trần Tiến Đạt, Trần Thanh Thảo, Nguyễn Quang Anh, đã được cô Mai Hương chu cấp kinh phí học tập trong suốt bốn năm học tại trường THCS Mai Động.

Trong quan hệ với đồng nghiệp tôi cũng nhận thấy cô thực sự là một người vui vẻ hòa đồng, thân thiện, biết quan tâm đến mọi người xung quanh và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp với mọi hình thức có thể.Bản thân tôi thường xuyên được cô hướng dẫn trong các hoạt động về chuyên môn.Tôi rất trân trọng sự nhiệt tình,sự dày dạn kinh nghiệm của cô.Có thể nói cô Mai Hương là một tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống và kĩ năng nghề nghiệp đáng cho tôi học hỏi và noi theo.

       Không chỉ là một tấm gương giáo viên gương mẫu trong nhà trường mà khi trở về với gia đình, tổ ấm nhỏ yêu thương. Cô cũng là một người mẹ mẫu mực,luôn dành thời gian chăm lo cho tổ ấm của mình,tạo nên không khí vui tươi đầm ấm.

      Cô Mai Hương là một trong những tấm gương tiêu biểu người tốt - việc tốt ở trường.Cô là một giáo viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống để chúng tôi học tập và noi theo. Một người luôn nhiệt huyết yêu nghề, yêu thương học sinh sẵn sàng đóng góp hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục.

          Chính vì vậy mà cô không chỉ được đồng nghiệp quý mến mà còn được các em học sinh hết mực tin yêu và kính trọng.Và một tiếng “ Mẹ” thân thương vẫn được các học trò nhỏ gọi cô trong mỗi giờ lên lớp.

          Tôi xin thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, cùng toàn thể phụ huynh và học sinh toàn trường kính chúc cô có một sức khỏe dồi dào,luôn giữ được ngọn lửa yêu nghề giúp cho các thế hệ học trò có được bàn đạp vững trãi trên con đường chinh phục tri thức.Chúc cho ngôi trường Mai Động luôn được các học trò tin yêu coi đó là mái nhà thứ hai của mình !

Mai Động, ngày      tháng 11 năm 2021

Người viết

 

 

Nguyễn Thị Thu

Người duyệt

 

 

Dương Thị Phương Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 109
Tháng trước : 1.502
Năm 2022 : 303.779
Năm trước : 14.962
Tổng số : 585.577