Tuesday, 06/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN CHINH - THẦY GIÁO MÔN THỂ DỤC

 

Nhắc đến Thầy giáo Lê Văn Chinh những thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường THCS Mai Động đều biết đến, bởi lòng nhiệt huyết với nghề giáo luôn bừng cháy trong Thầy. Đó là một tấm gương để những thầy cô giáo trong trường phấn đấu.

Tôi và bạn sinh ra và lớn lên từ vùng quê Nam Định, nơi mà phong trào thể dục thể thao phát triển luôn luôn được đẩy mạnh. Biết nhau từ hội thi sinh viên thể thao, ấn tượng với màn thi đấu trên đường đua xanh của bạn, tiếp nước đẹp mắt và cán đích rất nhanh. Và rồi chúng tôi lại có duyên sau khi tốt nghiệp ra trường một thời gian lại cùng công tác giảng dạy dưới mái trường Trung học cơ sở Mai Động. Người bạn, người đồng nghiệp thầy giáo Lê Văn Chinh giáo viên bộ môn Thể Dục

Trường THCS Mai  động, ngôi trường có truyền thống học tập, không chỉ các môn văn hóa được trú trọng mà các môn năng khiếu cũng được đầu tư và đẩy mạnh . Thầy Lê Văn Chinh đã có thời gian công tác tại trường THCS Định Công với kinh nghiệm của mình sau khi về giảng dạy tại trường THCS Mai Động thầy Chinh nhanh chóng bắt kịp làm quen với môi trường giảng dạy mới, dù đôi khi cũng gặp khó khăn vì môi trường làm việc có yêu cầu riêng, đặc điểm tâm lý học sinh ở mỗi trường khác nhau, nhưng bằng sự nhiệt huyết, tình yêu nghề thầy Chinh đã vượt qua các trở ngại ban đầu ấy.

 

 

 
 

 

 

                   Thầy giáo Lê Văn Chinh - Giáo viên Trường THCS Mai Động

Mỗi môn học có đặc thù riêng, với môn Thể dục là giờ học mà hầu như các em học sinh rất yêu thích, vì sau các tiết học ngồi trên lớp tới giờ thể dục các em được tập luyện chạy nhảy trên  sân, vân động chân tay giúp đầu óc thoải mái. Về chuyên môn Thầy Chinh được phân công dạy thể dục khối 6, khối học sinh chuyển cấp lên môi trưoờng mới nên các em nhiều bỡ ngỡ, Tuy nhiên đây là giai đoạn các em chuyển giao từ trẻ em lên vị thành niên, lứa tuổi các em đang muốn tự khăng định mình hơn nên ngoài việc dạy đảm bảo chất lượng chuyên môn và rèn nề nếp cho các em cũng gặp nhiều trở ngại. Bằng sự nhiệt huyết với nghề không quản khó khăn thầy  Chinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình cả về chuyên môn và rèn nếp cho học sinh.

 Cùng đứng trực tiếp trên sân giảng dạy có dịp quan sát Thầy Chinh đứng lớp tôi cũng học hỏi thêm được phương pháp dạy của thầy. Trong một giờ học Thể dục thầy không cứng nhắc gò bó các em trong các bài tập mà khéo léo kết hợp bài dạy trong các trò chơi vận động, chính vì thế giờ học của thầy rất sôi nổi, mang lại cho các em sự hứng thú trong tập luyện. Sau mỗi giờ dạy thầy thường dành 5-10 phút để nhắc nhở nề nếp cho học sinh rút kinh nghiệm giờ học, để giờ học sau đạt hiệu quả tốt hơn,  nên các lớp thầy dạy hầu như nề nếp và ý thức học tập rất nghiêm túc. Trong công việc của tập thể, thầy Chinh rất có tinh thần trách nhiệm, vì tập thể mà không ngại khó, ngại khổ, chính vì thế thầy luôn được cấp trên tin tưởng , đồng nghiệp quý mến.

Trong công tác thầy đảm đương rất nhiều công việc, ngoài chuyên môn của mình thầy còn là thành viên cốt cán trong ban thiều niên. Với chúng tôi trong chi đoàn thì 1 tuần có 1 hoặc 2 ngày là đến sớm để trực nhưng với thầy Chinh là cả tuần đến sớm. Dù ngày nắng hay ngày mưa, ngày lạnh, không khó để bắt gặp hình ảnh thầy với dáng người cao rắn rỏi luôn sát sao, chỉ đạo đội thanh niên xung kích làm nhiệm vụ . Nhờ sự đóng góp của thầy và các thành viên cốt cán ban thiếu niên mà chỉ trong 1,2  tuần ra quân nề nếp, ý thức học sinh đã thay đổi rõ rệt. Tình trạng đi muộn giảm hẳn, trang phục và ý thức các em khi đến trường rất nghiêm túc, đúng quy định

Về chuyên môn , thầy cùng nhóm Thể Dục đào tạo được rất nhiều học sinh tham gia hội khoẻ phù đổng cấp quận, mang về rất nhiều thành tích cho trường Mai động

 
 


Một số thành tích Thầy Chinh cùng học sinh mang về cho trường

 

Tháng 11/2020 dưới sự dìu dắt của thầy Chinh em học sinh Trình Thị Nhã Linh lớp 6A3 đã đạt thành tích rt n tượng,  huy chương vàng toàn quốc môn bơi lội.

Tháng 6/2020 trong giải bơi quận Hoàng Mai thầy đã giành giải nhất với thành tích về đích xuất sắc.

       

Thầy Chinh cùng học sinh  tại giải bơi quận Hoàng Mai, Thành phố và toàn quốc.

                     

        Chỉ mới về trường Mai Động công tác nhưng thầy Chinh đã cống hiến rất nhiều cho trường. Với sức trẻ cùng sự nỗ lực và tình yêu nghề đã giúp cho thầy Chinh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúc thầy thật nhiều sức khoẻ để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

 

                                                              

       

Người viết

 

 

Trương Thị Vân

 

Mai Động, ngày14 tháng 6 năm 2022

Người duyệt

 

 

Dương Thị Phương Hoa


Tác giả: TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 481
Tháng trước : 1.997
Năm 2022 : 375.628
Năm trước : 14.962
Tổng số : 657.426