Tuesday, 06/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô bạn lớp phó học tập tuyệt vời - Vũ Bảo Trân.

Thân chào các bạn, tôi tên là Vũ Ngọc Hà –  học sinh lớp 9A6 trường THCS Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có cô bạn lớp phó học tập thật tuyệt vời - đó là bạn  Vũ Bảo Trân

Cô bạn lớp phó học tập thật tuyệt vời -  Vũ Bảo Trân

 

Tôi đã cùng Trân học ba năm trung học cơ sở. Tôi rất yêu quý, trân trọng và ngưỡng mộ bạn. Bởi có lẽ bạn là người vô cùng tốt bụng. Trân rất mạnh mẽ và đặc biệt bạn có một tấm lòng biết chia sẻ, cảm thông. Khi trong lớp có một bạn buồn rầu, tâm trạng u ám thì Trân lại gần và an ủi, hỏi xem bạn đó có chuyện gì xảy ra và cổ vũ tinh thần để bạn đó lạc quan hơn. Quả thật Trân là người rất tốt đối với tôi cũng như các bạn trong lớp!

Hơn nữa, bạn Trân còn được cô giáo vô cùng tin tưởng giao cho chức vụ lớp phó học tập và nhiệm vụ quản lớp cùng bạn lớp trưởng. Khi có việc của lớp, Trân luôn cùng với lớp trưởng đứng ra ổn định cũng như giao bài tập cho các bạn bởi bạn ý học giỏi nhất lớp tôi – điều mà tôi mong muốn vượt qua Trân nhất.

Một dịp đáng nhớ, đó là đợt thi giữa học kì 2 – đợt thi vô cùng quan trọng, chính Trân là người đã giúp tôi trong vấn đề học tập môn lịch sử - một môn dài và khó học thuộc. Bạn ý chỉ tôi cách lập ý cũng như chọn lọc để học tập một cách hiệu quả nhất. Từ đó, tôi đã thực sự bứt phá và được cô giáo cho đăng ký thi học sinh giỏi môn Lịch Sử.

Điều khiến tôi ấn tượng, ngưỡng mộ Trân nhất là bạn không tham lam. Khi vào buổi chiều tan học, tôi bắt gặp Trân nán lại ở cổng trường. Tôi thấy bạn nhặt được một chiếc ví. Không hiểu tại sao tôi lại không ra chào bạn mà nấp vào một chỗ kín để quan sát. Trong đầu tôi nghĩ không biết bạn ý định sẽ làm gì tiếp theo đây. Tôi lẳng lặng quan sát thấy trong ví có một số tiền lớn và hầu như toàn tiền mặt 500 nghìn đồng. Số tiền đó quá lớn với một học sinh lớp 9 như chúng tôi. Bất ngờ ở chỗ chính là Trân đã không do dự quay đầu chạy thẳng vào phòng cô tổng phụ trách để trả lại số tiền cho người bị mất. Tôi thở phào nhẹ nhõm và nở một nụ cười trên môi thầm nghĩ : “Quả thật trên thế giới này còn rất nhiều người tốt”.

Tuy con người không ai được hoàn hảo nhưng tôi nhận thấy được ở Trân nhiều điều để tôi phải học tập. Bạn là người truyền cảm hứng cho tôi, khuyến khích tôi luôn làm những việc tốt. Nhờ Trân mà tôi được nhận được nhiều điều quý giá về tấm gương người tốt việc tốt và tôi tiếp tục cố gắng để hoàn thiện mình.

             

Người viết

 

 

 

Vũ Ngọc Hà

Mai Động, ngày 5 tháng 5 năm 2022

Người duyệt

 

 

 

Dương Thị Phương Hoa


Tác giả: TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 480
Tháng trước : 1.997
Năm 2022 : 375.627
Năm trước : 14.962
Tổng số : 657.425