Saturday, 29/01/2022|

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ  SỞ MAI ĐỘNG  TỔ CHỨC LỄ HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VỚI CHỦ ĐỀ: “ NGƯỜI TRUYỀN LỬA”

Tục ngữ có câu: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư- Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Câu tục ngữ nhằm ca ngợi công lao to lớn của người thầy. Và từ lâu nghề giáo được coi là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Ngày nay trên khắp mọi miền đất nước có biết bao nhiêu tấm gương nhà giáo vẫn âm thầm lặng lẽ cống hiến cho sự nghiệp “ trồng người”. Những người thầy ấy thật đáng kính, đáng trân trọng biết bao.

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, ngày mà cả xã hội thể hiện tấm lòng trân trọng, tôn vinh những người làm nghề giáo. Từ lâu truyền thống tôn sư trọng đạo đã được cả dân tộc ta kế thừa và phát huy suốt bao đời nay. Và các thầy cô giáo- những người truyền lửa – đã thắp sáng trong trái tim lớp lớp thế hệ học trò ngọn lửa của niềm đam mê, sáng tạo và chan chứa yêu thương. Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Sáng nay ngày 20/11/1021, trường THCS Mai Động đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như làm một điểm cầu nối giữa thầy cô với học sinh qua hình thức trực tuyến chủ đề: “ Người truyền lửa”. Nội dung buổi lễ vô cùng phong phú, hay và ý nghĩa.

Mở đầu chương trình là ca khúc “ Bài học đầu tiên” dưới sự trình bày của học sinh Trịnh Hà An. Tiếp đến là tiết mục đàn của học sinh Phương Linh và Thu Hiền lớp 9A8. Những lời ca, tiếng hát ấy chính là lời bày tỏ chân thành của các em học sinh gửi đến các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Với giọng ca ngọt ngào, giai điệu du dương sâu lắng được cất lên ca ngợi công lao, sự hi sinh thầm lặng của thầy cô đã dìu dắt bao thế hệ học trò đến bến bờ ước mơ.

Hình ảnh học sinh Trịnh Hà An                        Học sinh Phương Linh- Thu hiền lớp 9A8

Tiếp đến cô Nguyễn Thị Hà Thanh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, lên đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Cô cũng gửi lời cảm ơn tới các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh đã gửi những bó hoa tươi thắm đến chúc mừng nhà trường nhân  ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Và đây cũng là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô giáo. Thay mặt cho các học sinh trường THCS Mai Động, em Vũ Thúy Hiền- học sinh lớp 8A3 đã có bài phát biểu đầy xúc động, gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo nhân dịp đặc biệt này. Bên cạnh đó nhằm tôn vinh, phát huy được hết mọi khả năng sáng tạo, nhiệt huyết trong công tác giảng dạy của thầy cô và biểu dương thành tích của các em học sinh đã đạt được trong dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, cô Dương Thị Phương Hoa- hiệu phó nhà trường đã lên đọc quyết định khen thưởng.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho nhà trường nhân dịp 20/11

Đến dự buổi lễ còn có sự góp mặt của Ban đại diện Cha mẹ học sinh trong nhà trường đã có những lời cảm ơn chân thành gửi tới các thầy, cô giáo đã tận tình dậy dỗ, chỉ bảo các con học sinh nên người. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, phải thực hiện giãn cách, dù không thể gặp trực tiếp, nhưng chương trình vẫn truyền đi những thông điệp cảm ơn đậm nghĩa thầy trò. Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tình cảm của thầy cô với học trò và lòng biết ơn, lời tri ân của các em học sinh dành cho thầy cô đã và đang miệt mài, tâm huyết dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến những bến bờ tri thức, vẫn được thể hiện và trao gửi một cách sâu sắc và trọn vẹn nhất.

Hỉnh ảnh thiếp, thơ  học sinh làm gửi tặng thầy cô nhân dịp 20/11

Bên cạnh đó một điều khá bất ngờ trong chương trình đó là các thầy cô giáo còn được lắng nghe những lời tri ân của các em học sinh đã từng học tập dưới mái trường THCS Mai Động. Đây quả món quà thật bất ngờ và đầy ý nghĩa với mỗi người làm nghề giảo. Nó giúp cho mỗi chúng ta thấy yêu nghề hơn, trân trọng cái nghề mà mình đã chọn.

Hình ảnh các thế hệ học sinh gửi lời tri ân tới thầy cô nhân dịp 20/11

Chương trình buổi lễ diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ nhưng đã để lại nhiều ấn tượng cho người dự. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh nhà giáo -  những con người đã và đang dốc sức cống hiến không ngừng nghỉ cho sự nghiệp giáo dục, xin kính chúc toàn thể thầy và trò trường THCS Mai Động sức khỏe, vững vàng, dù gian nan vẫn không lùi bước, chạm tới vinh quang và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Nguyễn Thị Ngoan

Mai Động, ngày 22 tháng11 năm 2021