Tuesday, 06/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÙI KHÁNH HƯNG – LỚP TRƯỞNG 9A8 HỌC GIỎI TOÀN DIỆN, NĂNG ĐỘNG

Năm học 2021 – 2022 đã mở ra với những thách thức và cơ hội của thầy và trò Trường THCS Mai Động, quận Hoàng Mai cũng như học sinh của Thành phố Hà Nội vì dịch Covids 19 bùng phát trở lại. Góp phần vào những buổi học online của lớp 9a8 không thể không kể đến  nỗ lực cả thầy và trò, đặc biệt là em học sinh  Bùi Khánh Hưng– lớp trưởng lớp 9A8.

         Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học với bố là kỹ sư, mẹ là dược sĩ; với nền tảng của gia đình và sự giáo dục của bố mẹ ngay từ nhỏ, Khánh Hưng là một cậu học trò ngoan ngoãn và rất thông minh. Em học đều tất cả các môn và luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp. Giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Khánh Hưng luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình.

Em được các bạn tín nhiệm và bầu là lớp trưởng suốt 2 năm qua. Trong mắt các bạn cùng lớp, Khánh Hưng luôn là một bạn lớp trưởng gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình. Nhờ có em mà các phong trào của lớp luôn rất sôi nổi và hiệu quả. Năm học 2019 – 2020, em được bầu vào Ban chỉ huy Chi đội của trường. Năm học 2020 – 2021, em được bầu làm Chi đội trưởng. Khánh Hưng đã không làm thầy cô và các bạn thất vọng khi em luôn thể hiện rõ mình là một Lớp trưởng - Chi đội trưởng học giỏi, thông minh, trách nhiệm, sôi nổi và thân thiện.

Bùi Khánh Hưng – Lớp trưởng 9A8 – Chi đội trưởng

Được sự giúp đỡ của các thầy cô và nỗ lực rèn luyện của bản thân, Khánh Hưng đã gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong những năm học từ lớp 6 đến lớp 8 như: 3 năm liền đạt danh hiệu học hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập, Lớp trưởng tiêu biểu của trường, Nam sinh thanh lịch của lớp, Đôi bạn cùng tiến xuất sắc nhất chi đội…. Câu nói mà Khánh Hưng thích nhất là “Trên con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng”. Em luôn lấy đó là phương châm sống, là động lực để phấn đấu mỗi ngày.

Trong thời gian nghỉ học do dịch Covid 19, em đã cùng gia đình chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Nhà nước và các khuyến cáo của Bộ y tế. Thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Khánh Hưng luôn thực hiện tốt việc học tập trực tuyến. Ngoài thời gian học trực tuyến, em còn tự học những kiến thức mới. Năm nay là năm cuối cấp nên em luôn cố gắng hết mình không chỉ trong việc trau dồi kiến thức mà em còn có ý thức trong việc tu dưỡng đạo đức. Em luôn hoàn thành tốt các yêu cầu của các thầy cô giáo trong thời gian học tập online và giúp đỡ các bạn làm các ứng dụng trên máy tính khi cần.

Không chỉ tập trung học mà em còn biết giúp đỡ bố mẹ rất nhiều việc. Em có thể làm các việc nhà, tự lo cho bản thân, đặc biệt là em còn biết tự làm các món bánh, trà sữa để thỏa niềm đam mê nấu nướng. Thời gian rảnh rỗi em còn chơi đàn để nuôi dưỡng tâm hồn mình.

Ngoài thành tích học tập tốt, em còn là một người bạn rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè; tích cực tham gia các phong trào thi đua của lớp, trường phát động. Với em, việc tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô và bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp em giải tỏa những căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè, với mái trường thân yêu. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên em đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ thầy cô giáo, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Khánh Hưng đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của bạn bè,thầy cô, bố mẹ, ông bà....

Năm học này em đang nỗ lực hết sức  mình để thi vào ngôi trường THPT Thăng Long, tham gia trại hè tiếng Anh, giúp đỡ bạn mắc bệnh hiểm nghèo trong khu phố em ở…  Cầu mong cho những ước mơ của em thành hiện thực!

Khánh Hưng là một tấm gương sáng để các bạn học sinh khác trong lớp, trong trường học tập và noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 9A8 nói riêng và trường THCS Mai Động nói chung.

 

                                               

Người viết

 

Nguyễn Thị Hường

Hà Nội, ngày 5 tháng 5 năm 2022

Người duyệt

 

Dương Thị Phương Hoa


Tác giả: TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 481
Tháng trước : 1.997
Năm 2022 : 375.628
Năm trước : 14.962
Tổng số : 657.426