Saturday, 16/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC QUẬN HOÀNG MAI

 

“NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC QUẬN HOÀNG MAI

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Trong rừng hoa đẹp ấy, chúng tôi vô cùng tự hào khi nhắc đến cô giáo Lương Thị Ánh Tuyết, một đóa hoa thơm đang miệt mài, cần mẫn tô đẹp thêm cho vườn hoa thành tích của ngành Giáo dục Thủ đô.

 
 

(Ảnh: Cô Lương Ánh Tuyết – Giáo viên trường THCS Mai Động)


   Là người con của quê hương Hoàng Mai, người con của mảnh đất Hà Thành thân yêu, ngay từ nhỏ cô giáo Lương Thị Ánh Tuyết đã ấp ủ mơ ước cao đẹp lớn lên trở thành cô giáo để tiếp nối, phát huy truyền thống hiếu học của vùng đất Kinh Kì ngàn năm văn hiến. Mang trong mình ước mơ cao đẹp đó cùng với niềm say mê, yêu thích sự diệu kì của môn Văn, cô đã quyết định theo học chuyên ngành sư phạm Ngữ Văn Trường Đại học sư phạm Hà Nội.

 Sau khi ra trường với hành trang tri thức quý báu cùng trái tim đầy nhiệt huyết của một cô giáo trẻ, cô đã về công tác tại mảnh đất quê hương. Là một người giáo viên, một kĩ sư tâm hồn, thấm nhuần lời dạy của Bác: “Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được”, cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, yêu nghề, mến trẻ, không ngừng học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy để góp phần ươm những mầm xanh cho tương lai. Có người đã từng nói “Một người thầy tốt như một ngọn nến - ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác”. Và cô giáo Ánh Tuyết của chúng tôi chính là “ngọn nếnnhư thế. Một “ngọn nến” đã đốt cháy mình để thắp sáng mơ ước của biết bao thế hệ học trò. Cô yêu thương, quan tâm, dìu dắt những học sinh sức học còn yếu. Cô động viên, khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê khám phá môn Ngữ Văn cho bao học trò giỏi. Trong vòng tay yêu thương, dìu dắt của cô, bao thế hệ học sinh đã trưởng thành.

(Ảnh: Cô Lương Thị Ánh Tuyết cùng các thầy cô giáo trong trường)

          Không chỉ thành công trong công tác giảng dạy, mà cô giáo Ánh Tuyết còn ghi dấu trong công tác chủ nhiệm. Cô là một giáo viên chủ nhiệm giàu kinh nghiệm, luôn được phụ huynh tin tưởng và học sinh yêu quý. Phụ huynh tin tưởng cô bởi cô nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn quan tâm đến mọi học sinh. Học sinh yêu quý cô bởi cô là người mẹ thứ hai luôn gần gũi, yêu thương, chỉ bảo tận tình cho các em. Nhiều năm liền, tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt danh hiệu Chi đội xuất sắc, luôn đi đầu trong phong trào thi đua. Tấm lòng tận tụy của cô đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng bao thế hệ học trò để mỗi khi nhắc đến thì không những các em, mà cả các bậc phụ huynh đều dành cho cô những tình cảm yêu thương, kính trọng.

(Ảnh: Cô Lương Thị Ánh Tuyết cùng các em học sinh)

Trường THCS Mai Động thân yêu của chúng tôi luôn tự hào là một tổ ấm đoàn kết yêu thương. Và cô giáo Ánh Tuyết chính là một trong những người có công vun đắp lên tổ ấm thân thương đó. Với cương vị là trưởng ban thanh tra nhân dân của mái trường THCS Mai Động, cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ấn tượng đậm nét nhất về cô trong mắt đồng nghiệp chúng tôi đó là sự tận tình, say mê trong bất cứ công tác nào, là chất "lửa" ẩn sau vẻ ngoài nhẹ nhàng, là tinh thần trách nhiệm "hết mình" vì công việc, là sự quan tâm, yêu thương, giúp đỡ mọi người. Đó là lí do khiến cô được tất cả đồng nghiệp trong hội đồng sư phạm nhà trường tin yêu quý mến.Với những đóng góp và cống hiến không ngừng, cô Ánh Tuyết đã góp phần giúp Công đoàn Trường THCS Mai Động nhiều năm đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”. Hơn 10 năm công tác, thành công của cô không chỉ là những giấy khen, những giải thưởng cao quý: Giải viên giỏi cấp Quận, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” … mà đặc biệt đó là sự trưởng thành của các em học sinh thân yêu.

  Cô giáo Lương Thị Ánh Tuyết của chúng tôi không chỉ là một người phụ nữ hiện đại,   “Giỏi việc nước” mà cô còn xứng đáng với danh hiệu “Đảm việc nhà”. Trong gia đình, cô là một nàng dâu hiếu thảo, là một người vợ hiền, một người mẹ mẫu mực. Cô luôn đồng hành cùng với chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc và chăm sóc con gái chăm ngoan, học giỏi. Ở nơi cư trú, cô luôn thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, thực hiện nếp sống văn hóa trong cộng đồng; gần gũi, hòa nhã, giúp đỡ mọi người xung quanh. Cô đã tô hồng thêm truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” 

(Ảnh: Cô Lương Thị Ánh Tuyết cùng con gái)

Luôn tâm niệm, phần thưởng quan trọng nhất không phải là những bằng khen, giấy khen mà là sự trưởng thành của từng thế hệ học trò, sự vững bước đi lên của mái trường Mai Động, cô giáo Ánh Tuyết luôn tự hứa với bản thân sẽ tích cực học tập, trau dồi, phấn đấu để tâm ngày càng sáng, trí ngày càng cao, xứng đáng với lòng tin yêu của lãnh đạo, của đồng nghiệp, của phụ huynh, của  học sinh. Cô xứng đáng là nhà giáo tiêu biểu, mẫu mực, là người đồng nghiệp thân yêu của chúng tôi, là người thầy tận tình kính yêu của các thế hệ học trò. Cô đã, đang và sẽ mãi là người thắp sáng ngọn lửa ước mơ cho lớp lớp học sinh, sẽ mãi là người chăm sóc, vun trồng lên những đóa hoa thơm làm đẹp cho cuộc đời. 

                                        “ Có một nghề bụi phấn dính đầy tay
                                                  Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
                                                  Có một nghề không trồng cây trên đất
                                                  Lại nở cho đời những đóa hoa thơm ... "

 

 

TM. BAN GIÁM HIỆU

Hà Nội, ngày 06 tháng 9 năm 2020

Người viết

 

 

Trần Khánh Linh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 51
Tháng 10 : 849
Tháng trước : 2.089
Năm 2021 : 11.682
Năm trước : 265.592
Tổng số : 278.518